Trường học Trung Quốc bị chỉ trích vì đưa đồ chay vào chế độ ăn của trẻ

(Dân trí) - Chế độ ăn đặc biệt của một trường mẫu giáo ở Thành Đô (Trung Quốc) đã hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng mạng

Trường mẫu giáo Deyin ở Thành Đô, Trung Quốc đã phá bỏ các quy định về bữa ăn dành cho trẻ mầm non khi đưa đồ chay vào bữa ăn dành cho học sinh của trường.

Học sinh vẫn ăn trứng và sữa nhưng các thực phẩm khác có nguồn gốc động vật như thịt và cá đều bị loại bỏ khỏi thực đơn. Vì điều này, trường mẫu giáo Deyin đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng.

Trường học Trung Quốc bị chỉ trích vì đưa đồ chay vào chế độ ăn của trẻ - 1

Mặc dù xu thế ăn chay đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là sau nhiều bê bối về an toàn thực phẩm gây chấn động báo chí Trung Quốc trong những thập kỷ qua, nhưng nhiều người Trung Quốc vẫn hoài nghi về tính lành mạnh của chế độ ăn này.

Zhou Wenwen, phó giáo sư khoa học thực phẩm của Đại học Chiết Giang, cho biết nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng nếu chỉ phụ thuộc vào thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng do thiếu các axit amin và protein cần thiết có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Trẻ em lại là đối tượng cần chất dinh dưỡng cao hơn vì quá trình chuyển hóa tế bào ở trẻ nhanh hơn ở người trưởng thành.

Trường học Trung Quốc bị chỉ trích vì đưa đồ chay vào chế độ ăn của trẻ - 2

Trường mẫu giáo Deyin từ chối trả lời khi được hỏi về các bài báo chỉ trích họ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã vào cuộc, yêu cầu ban lãnh đạo trường thay đổi chế độ ăn để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hơn cho trẻ.

Đang được quan tâm