Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 thu hút hơn 16.500 khách tham quan
(Dân trí) - Từ ngày 7-9/12, đã diễn ra triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 (FHV) - triển lãm chuyên ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn với lịch sử hơn 15 năm qua - đã thu hút hơn 16.500 khách tham quan.
Với đông đảo khách tham quan trong vòng 3 ngày diễn ra sự kiện, Food & Hotel Vietnam 2022 cho thấy sự phục hồi của ngành thực phẩm và dịch vụ lưu trú sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch. Tại đây, hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 21 gian hàng quốc tế như EU, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Canada... đến tham gia trưng bày, với danh mục sản phẩm đa dạng.
Tại lễ khai mạc vào sáng 7/12, Food & Hotel Vietnam (FHV) đón tiếp đại diện Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Uruguay, Tây Ban Nha, lãnh sự quán Canada, Ý, Úc... đến thực hiện nghi thức khai mạc, mở màn sự kiện.
"Triển lãm này là một sân chơi thật sự tuyệt vời khi bạn làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn. Sau nhiều năm tổ chức, Food & Hotel Vietnam đã đạt được thành công rực rỡ. Chúng tôi luôn đặt kế hoạch sẽ tiếp tục tham gia triển lãm vào các phiên bản tới", ông Didier Lachize - Giám đốc điều hành New Viet Dairy (Công ty CP Đại Tân Việt) chia sẻ.
Không chỉ được các doanh nghiệp thực phẩm lựa chọn, triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 còn quy tụ nhiều thương hiệu quốc tế trong ngành khách sạn. Ông Huỳnh Tấn Lộc - đại diện Phát triển Kinh doanh tại Công ty TNHH Comfort Bedding - nhìn nhận, triển lãm FHV là nơi để các công ty trong ngành khách sạn và nghỉ dưỡng có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Năm nay, triển lãm thu hút rất nhiều đối tượng có nhu cầu trực tiếp với sản phẩm của công ty.
Tại triển lãm, khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng màn biểu diễn ẩm thực đến từ các đầu bếp tầm cỡ quốc tế đạt danh hiệu sao Michelin. Trong đó phải kể đến tiết mục trình diễn ẩm thực điệu nghệ của 2 đầu bếp nổi tiếng: Juanlu Fernández - đầu bếp 3 sao Michelin và Srael Ramos - đầu bếp một Sao Michelin tại gian hàng châu Âu.
Diễn ra trong không khí náo nức của mùa lễ hội cuối năm, triển lãm còn để lại dấu ấn trong lòng khách tham quan với những phần tranh tài kịch tính, gay cấn. Cuộc thi Đầu bếp Việt Nam tài năng (VNCC), dưới sự dẫn dắt của đầu bếp Norbert Ehrbar, đã thu hút đông đảo thí sinh, từ những đầu bếp nổi tiếng đến các sinh viên tài năng ngành bếp từ khắp nơi trên cả nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc thi Vietnam barista competition và Vietnam aromaster championship cũng là màn thi đấu đầy sáng tạo từ các nhà pha chế chuyên nghiệp.
Food & Hotel Vietnam đã nhiều năm hỗ trợ, song hành cùng VNCC và cuộc thi pha chế, với hy vọng có thể giúp ngành khách sạn và ẩm thực Việt Nam sôi động hơn, cho phép tìm nguồn cung ứng sản phẩm tốt hơn, đồng thời bồi dưỡng thế hệ tương lai của nền ẩm thực.
Năm nay, Food & Hotel Việt Nam cũng hỗ trợ doanh nghiệp với các phiên thảo luận của hội nghị về Năng suất trong kinh doanh nhà hàng - ẩm thực (AFBS).
Là đơn vị hàng đầu thị trường quốc tế trong tổ chức triển lãm thương mại, với bề dày lịch sử lâu đời, Informa Markets Vietnam đã khép lại một năm ấn tượng bằng sự thành công của triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022.
Là sự kiện nổi tiếng để tất cả các doanh nghiệp tụ họp lại, FHV đã khẳng định vị thế trong công cuộc đóng góp vào sự phát triển ngành. Nhiều nhà trưng bày xác nhận sẽ quay lại trong phiên bản tiếp theo - Food & Hotel Vietnam 2024 - một phiên bản hoành tráng và hứa hẹn nhiều đổi mới.
Về triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024
- Thời gian: 19-21/3/2024
- Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM
- Tham khảo thêm thông tin về sự kiện tại: https://foodnhotelvietnam.com
- Đăng ký tham gia: +84 28 3622 2588 (Nhánh 115 - Ms Jasmine Le)