"Trái tim biển đảo" - Khơi dậy trách nhiệm bảo vệ biển trời Tổ quốc

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với những bài ca đi cùng năm tháng và những phóng sự chân thực, chương trình biểu diễn nghệ thuật "Trái tim biển đảo" đã thể hiện tinh thần, ý chí của quân và dân ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình có sự tham gia đồng hành của: Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí - CTCP, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Vào lúc 20h00 ngày 27 tháng 3 năm 2021, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật Trái tim biển đảo, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Tham dự Chương trình có sự hiện diện của nhiều Đồng chí Lãnh đạo cùng rất đông quý vị khán giả thủ đô Hà Nội.

Trái tim biển đảo - Khơi dậy trách nhiệm bảo vệ biển trời Tổ quốc - 1
Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: "Chương trình đầy ý nghĩa này mang tên "Trái tim biển đảo". Điều này có nghĩa là biển đảo ở trong trái tim của đất nước, của dân tộc, trong trái tim của mỗi con người Việt Nam, và đặc biệt biển đảo luôn ở trong trái tim của những con người đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Chương trình "Trái tim biển đảo" ngày hôm nay muốn lan tỏa thông điệp của tình yêu, của ý chí và của khát vọng Việt Nam. Đó là tình yêu đất nước, ý chí bảo vệ Độc lập chủ quyền của Tổ quốc và khát vọng kiến tạo đất nước Việt Nam hùng cường, hòa bình và hạnh phúc".

Trái tim biển đảo - Khơi dậy trách nhiệm bảo vệ biển trời Tổ quốc - 2
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình "Trái tim biển đảo" còn là lời kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài hướng về quê hương, đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện sức mạnh, ý chí trong nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chương trình được dàn dựng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc cùng sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ được mến mộ như: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn,... nhằm tiếp tục tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ biển đảo, đồng thời khích lệ tinh thần những người con yêu quý của Tổ quốc đang kiên cường bám trụ làm nhiệm vụ ở các vùng biển, đảo của chúng ta.