Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường”

(Dân trí) - Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” vừa diễn ra tại trường THCS Bình Đức (xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang) và trường Tiểu học Châu Thị Kim (Tân An, Long An).

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2021 được ký giữa Toyota và Bộ Tài Nguyên và Môi trường (Bộ TNMT) nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng 39 đại lý Toyota trên cả nước trồng thêm hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường thuộc 6 tỉnh thành bao gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Long An và Tiền Giang. Sau 4 năm triển khai, Toyota đã đóng góp cây xanh cho 35 trường học trên cả nước và nhận được những đánh giá cao từ Bộ TNMT và cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường” - 1
Đại diện Toyota Việt Nam trao tặng biển tượng trưng cây xanh cho đại diện trường THCS Bình Đức và trường Tiểu học Hòa Định, tỉnh Tiền Giang

Mới đây nhất ngày 8 và 9/10, lễ trao tặng cây xanh thuộc chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đã diễn ra tại trường THCS Bình Đức, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và trường Tiểu học Châu Thị Kim, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Triều, đại diện lãnh đạo đại lý Toyota Tiền Giang chia sẻ rằng Toyota luôn mong muốn được đóng góp cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

“Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn đem lại cảnh quan xanh mát cho môi trường học đường. Đồng thời, hy vọng các em học sinh – những người trẻ, những người chủ tương lai của Trái đất này, hãy luôn có ý thức và hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên”, ông Triều nói.

Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường” - 2
Đại diện Toyota, thầy cô cùng các em học sinh tại buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện lãnh đạo Toyota cũng đã trao tặng biển tượng trưng cây xanh cho đại diện các trường.

Đồng thời đại diện Toyota, thầy cô cùng các em học sinh trường đã trồng những cây xanh đầu tiên trên khuôn viên nhà trường.

Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường” - 3
Các em học sinh hào hứng trồng cây xanh

Tại buổi lễ, lãnh đạo 2 trường học cũng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Toyota Chung tay xanh hóa học đường”. Nhờ có các hoạt động này mà các em học sinh có cơ hội học tập trong môi trường xanh hơn, mát mẻ hơn và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường” - 4
Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” được tổ chức tại Vĩnh Phúc

Trước đó, ngày 5/9, “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” năm 2020 được phát động tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bồ Sao (xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngoài lễ phát động trồng cây, Toyota tiến hành bàn giao một sân chơi trẻ em có diện tích khoảng 500 m2 cho trường. Điểm đặc biệt là các trò chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa… đều được làm từ lốp xe ô tô, với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng.

Đây không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh cho các em, mà còn là cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Toyota chung tay trồng 1.400 cây góp phần “xanh hóa học đường” - 5
Các em học sinh tại Vĩnh Phúc thích thú tại sân chơi do Toyota trao tặng, bàn giao

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota Việt Nam. Bên cạnh “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, công ty đã và đang tích cực triển khai các hoạt động mang tính dài hạn như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, thúc đẩy hoạt động môi trường tại các đại lý Toyota, giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường tại Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.