Toyota chung tay hỗ trợ trẻ em thiệt thòi: Trao yêu thương - nhận hạnh phúc

Trường Thịnh

(Dân trí) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Mottainai 2020 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" với mục tiêu góp phần hỗ trợ các trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương, Toyota Việt Nam đã chung tay cùng Chương trình Mottainai 2020 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc". Đây là năm thứ 8 chương trình được triển khai và là năm thứ 3 Toyota Việt Nam cùng đồng hành với đơn vị tổ chức.

Không dừng lại ở việc nâng cao lối sống tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản, Mottainai 2020 còn thực hiện các hoạt động quyên góp, gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em. Chương trình năm nay có một số điểm mới, đáng chú ý là lần đầu tiên Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: gây quỹ, quyên góp đồ dùng trao tặng chương trình, Livestream giao lưu, giới thiệu các hoạt động xã hội của doanh nghiệp tham gia, đấu giá đồ tặng tại Mottainai.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 6.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông ở mọi miền đất nước đã được chia sẻ, hỗ trợ, tặng quà và trao học bổng.

Toyota chung tay hỗ trợ trẻ em thiệt thòi: Trao yêu thương - nhận hạnh phúc - 1

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã tới thăm, tặng học bổng và quà hỗ trợ cho 100 em nhỏ có người thân là nạn nhân tai nạn giao thông tại các tỉnh, thành. Chương trình cũng thăm và tặng quà cho 2 Trung tâm tại Hà Nội đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 150 trẻ mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa, ban tổ chức chương trình hi vọng sẽ góp phần truyền tải văn hóa tiết kiệm, bảo vệ môi trường tới mọi người, đồng thời hỗ trợ những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và tạo cơ hội giao lưu văn hóa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản, qua đó thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa 2 nước.

Đặc biệt, để ủng hộ Chương trình Mottainai 2020, ngoài việc tài trợ, Toyota Việt Nam cũng đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng cần thiết như sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác...

Toyota chung tay hỗ trợ trẻ em thiệt thòi: Trao yêu thương - nhận hạnh phúc - 2
Đại diện Toyota trao đồ quyên góp cho BTC tại trụ sở Toyota Việt Nam

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: "Thông qua chương trình Mottainai, Toyota Việt Nam mong muốn phần nào chia sẻ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra cho gia đình nạn nhân, đặc biệt là các em nhỏ. Chúng tôi hi vọng rằng các em sẽ luôn lạc quan, nỗ lực học tập và vươn lên trong cuộc sống"

Toyota chung tay hỗ trợ trẻ em thiệt thòi: Trao yêu thương - nhận hạnh phúc - 3
Toyota phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế tại Làng trẻ em SOS

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội. Điều này thể hiện trách nhiệm của công ty trong việc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung và thể hiện sự trân trọng với xã hội và người dân Việt Nam.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM