Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới

(Dân trí) - Cùng trải nghiệm bữa ăn tại nhà hàng “3 sao Michelin” sang chảnh bậc nhất thế giới, với kinh phí hơn 13 triệu đồng, qua ký sự của một cô nàng sinh viên người Úc.

Saison được biết đến là nhà hàng đắt đỏ nhất của bang California, Mỹ. Bên cạnh đó, với việc được xếp hạng 3 sao Michelin vào năm 2014, đây là nhà hàng có chất lượng món ăn nằm ở top đầu của toàn thế giới.

Để tự mình trải nghiệm cũng như giúp mọi người giải đáp thắc mắc về bữa ăn ở một trong những nhà hàng tốt và sang chảnh nhất thế giới, một nữ sinh người Úc với nickname “Hoptail” đã tự mình bay đến nước Mỹ, và chi ra số tiền 600 USD (xấp xỉ 13,6 triệu đồng) cho một bữa trưa tại Saison.

Cô nàng sinh viên người Úc với nickname Hoptail.
Cô nàng sinh viên người Úc với nickname Hoptail.

Theo đánh giá của Hoptail, nhà hàng Saison được bày biện khá ấm cúng, nổi bật với bức tường làm bằng hàng trăm khúc gỗ. Thiết kế này cũng là một dụng ý của người chủ nhà hàng, nhằm tiết lộ cho thực khách biết rằng, các món ăn ở đây đều được chế biến trên bếp lửa hoặc trong lò nướng truyền thống đốt bằng củi.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của cô, hầu như tất cả nguyên liệu sử dụng trong chế biến ở Saison, đều được mua ở các chợ địa phương thay vì đồ đông lạnh, nhằm đảm bảo hương vị tươi ngon nhất cho món ăn.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 2

Trước khi dùng bữa, Hoptail được mời một tách trà với bó thảo mộc nhỏ bao gồm: cỏ thi, cây bài hương, cây anit, tía tô đất và linh sam Douglas. Được biết, tất cả thành phần kể trên đều được thu hoạch tại trang trại riêng của nhà hàng. “Đây là tách trà có hương vị như đến từ thiên đường vậy, tôi thậm chí có thể uống nó mỗi ngày cho đến hết đời!”- Hoptail chia sẻ.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 3

Món ăn khai vị của Hoptail là trứng cá tầm muối (loại thực phẩm có giá lên đến 1,8 tỷ đồng/ kg) được nấu kèm với rau chân vịt non và tảo bẹ. Hoptail mô tả rằng, hương vị của rau chân vịt non rất tinh tế; tảo bẹ thì được đảo qua với loại bơ hảo hạng được làm từ sữa của những chú bò nuôi ở trang trại của nhà hàng; trứng cá có vị béo, mặn rất đặc biệt và thoang thoảng mùi khói. Cũng theo Hoptail, điều khiến cô ấn tượng nhất về món ăn, chính là sự hòa hợp đáng kinh ngạc của những nguyên liệu vốn rất khác biệt.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 4

Món kế tiếp của Hoptail là sahimi cá bơn. “Miếng cá sống được cắt rất mỏng và tinh tế. Khi cho vào miệng, tôi đã sững sờ với hương vị của nó và nghĩ rằng, có lẽ mình sẽ không bao giờ có cơ hội được ăn một món sashimi ngon như vậy nữa!” . Bên cạnh sashimi cá bơn, Hoptail cũng dùng thêm món nướng từ loại cá này.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 5

Trong ảnh là món ăn được chế biến từ ốc vòi voi. Tuy nhiên, theo đánh giá của Hoptail, thứ duy nhất cô cảm nhận được là độ dai của thịt ốc, còn hương vị của nó đã bị lấn át bởi lượng nước sốt cho hơi quá tay.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 6

Một món ăn khác khiến cô sinh viên người Úc này ấn tượng, chính là nhím biển sống ăn kèm bánh mì nướng. Tuy nhiên, Hoptail không phải là người duy nhất bị quyến rũ bởi món ăn này, vì theo khảo sát của nhà hàng Saison, đây là đặc sản được nhiều khách hàng yêu thích nhất.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 7

Lựa chọn tiếp theo của Hoptail là món ăn được chế biến từ củ cải. Điều đặc biệt là mỗi miếng củ cải mà chúng ta thấy trong hình, lại được chế biến theo một cách khác nhau. Đối với Hoptail, món ăn này đã giúp cô cân bằng với vị béo ngậy từ món nhím biển.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 8

Kế đến, Hoptail thưởng thức bộ ba món ăn làm từ bí đỏ nướng. Theo thứ tự từ trên xuống: “Bí đỏ phủ bạch tuộc bào mỏng”, “Bí đỏ ăn kèm kem sữa” và “Bí đỏ ngâm trong dầu hạt bí”. “Hai món bí đỏ đầu tiên có hương vị thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, món thứ 3 lại quá mặn”- Hoptail nhận xét về bộ ba này .

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 9

Món thịt đầu tiên mà Hoptail quyết định thưởng thức là thịt linh dương nướng, dùng kèm với nước súp được ninh từ xương linh dương. Theo cảm nhận của cô, loại thịt này có vị lai giữa thịt bò và thịt nai.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 10

Bên cạnh bữa ăn chính, nhà hàng Saison cũng gây ấn tượng mạnh với Hoptail bằng các món tráng miệng đẳng cấp 5 sao, đặc biệt là món flan cực kỳ thơm ngon hình quả cam...

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 11

… và socola phủ vàng miếng.

Thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng “sang chảnh” bậc nhất thế giới - 12

Minh Nhật

Theo BS