Thiêng liêng cảm xúc tự hào với chương trình "Vững bước dưới cờ Đảng"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 28 tháng 01 năm 2021 vừa qua, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật "Vững bước dưới cờ Đảng".

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Với chủ đề "Vững bước dưới cờ Đảng", chương trình nghệ thuật gồm 2 phần. Phần 1 có chủ đề "Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam" gồm 8 ca khúc: Thênh Thang Đường Mới, Những Bông Hoa Trong Vườn Bác, Niềm Tin Dâng Đảng, Đi Theo Tiếng Gọi Bác Hồ, Bác Hồ Sống Mãi Với Tây Nguyên, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất Nước Trọn Niềm Vui, Lời Đảng - Hiệu Triệu Trái Tim. Những bài hát về Đảng đã truyền cho ta một "niềm tin tất thắng" về một ngày mai "ấm no, tự do, hạnh phúc" của dân tộc. Ta có thể bắt gặp ở nhiều bài hát về Đảng một tinh thần lạc quan phơi phới, niềm phấn khởi đi theo Đảng và niềm tin vào thắng lợi cuối cùng. Ca ngợi Đảng, các nhạc sĩ không quên ca ngợi Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu, người đã khai sinh ra Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thiêng liêng cảm xúc tự hào với chương trình Vững bước dưới cờ Đảng - 1
Tiết mục "Lời Đảng - Hiệu triệu trái tim"

Phần 2 của chương trình có chủ đề "Đảng đã cho ta mùa xuân" gồm có 8 ca khúc: Đảng đã cho ta một mùa Xuân, Tổ quốc yêu thương, tiết mục múa Hoa Đào, Điệp khúc mùa Xuân, Xôn xang mênh mang cao nguyên, Dịu Dàng Sắc Xuân, Như hoa mùa Xuân, Chào mùa xuân thênh thang Việt Nam. Các tiết mục tại chương trình được dàn dựng công phu theo phong cách âm nhạc, ngôn ngữ nghệ thuật dân gian hiện đại đã chạm đến trái tim của khán giả Thủ đô.

Thiêng liêng cảm xúc tự hào với chương trình Vững bước dưới cờ Đảng - 2
Tiết mục "Xôn xang mênh mang cao nguyên"

Chương trình diễn ra trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng Ban Tổ chức cũng nghiêm ngặt thực hiện các công tác phòng chống dịch bênh Covid - 19 như: toàn bộ người tham gia chương trình đều đeo khẩu trang, rửa tay xịt khuẩn và thực hiện ngồi dãn cách trong suốt chương trình diễn ra.

Những bài hát về Đảng đã mang đến cảm xúc tự hào, những rung động lớn lao đối với một sự kiện, một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 91 năm qua.