Thứ hai, 11/05/2020 - 13:29

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An

Dân trí

Sáng 11/5, thêm một “ATM” phát gạo cho người nghèo tại TP Hội An bằng cảm ứng từ và nhận diện khuôn mặt.

Cây “ATM gạo” này là sự phối hợp của Đoàn thanh niên- Hội phụ nữ Công an TP Hội An và nhóm thiện nguyện Tươi Sáng, cùng các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố.

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 1

Đoàn thanh niên Hội phụ nữ Công an TP Hội An phối hợp với nhóm thiện nguyện Tươi Sáng và các mạnh thường quân tạo “ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn do ảnh hưởng Covid-19

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 2

“ATM” phát gạo bằng nhận diện khuôn mặt và cảm ứng từ

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 3

Ngày đầu tổ chức nên nhóm thiện nguyện sẽ nhận giúp và hướng dẫn người dân sử dụng thẻ từ cho những lần sau

Bà Đỗ Thị Kim An - Đội trưởng, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP Hội An cho biết, với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ phần nào người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt Hội An là thành phố du lịch - ảnh hưởng rất nặng nề. Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an Hội An phối hợp với các mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện tổ chức nên chương trình ý nghĩa này”.

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 4
Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 5
Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 6

Người dân rất xúc động khi nhận quà và người già yếu sẽ được ưu tiên nhận trước, đem quà ra tận nơi cho người đi lại khó khăn

“ATM gạo” lần này được trang bị thêm cảm ứng từ và nhận diện khuôn mặt để có thể phát quà đến đúng người, đúng đối tượng và đảm bảo mỗi người nhận được một suất quy định, góp phần duy trì “ATM” được lâu dài.

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 7

Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ Công an TP Hội An

Ông Nguyễn Trí Minh - Trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng Hội An cho biết, nhóm của anh đã lên ý tưởng và nhờ các chuyên gia tại Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, chế tạo nên cây “ATM gạo” có cảm ứng từ và nhận diện khuôn mặt. Bên cạnh đó, nhóm đã kết hợp cùng Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an TP Hội An kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay góp sức để “ATM” đi vào hoạt động hiệu quả.

Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 8
Thêm một “ATM gạo” cho người khó khăn tại Hội An - 9

Hình ảnh đẹp của một “Hội An - nhân tình thuần hậu”

“Hội An mình còn 43 hộ nghèo, 124 hộ cận nghèo, gần 500 hộ có trường hợp khuyết tật đặc biệt nặng không tự lo cho bản thân mà phải nhờ người trong gia đình chăm sóc và chưa tính còn nhiều hộ khó khăn khác bị ảnh hưởng do Covid-19, mà chúng ta chưa thống kê được. Cây “ATM” là nghĩa tình người Hội An, gửi đến đồng bào còn khó khăn. Sở dĩ dùng cảm ứng từ và nhận diện khuôn mặt là để đảm bảo mỗi người nhận một lần, đến nhận tiếp sau thời gian quy định để tạo điều kiện cho “ATM gạo” tiếp cận được nhiều người hơn, duy trì lâu dài hơn”, anh Minh chia sẻ.

Từ sáng sớm đã có rất đông người đến xếp hàng để nhận quà, ai cũng phấn khởi và vui mừng vì nhận được những sự giúp đỡ thiết thực, ý nghĩa này.

“ATM gạo” hỗ trợ người khó khăn tại Hội An

Bà Lê Thị Sáu (trú xã Cẩm Thanh, Hội An) cho biết, bà thức dậy từ 4 giờ sáng, sau đó chuẩn bị cơm nước và ra đường chờ sẵn để xin đi nhờ xe lên nhận quà hỗ trợ. “Tôi rất vui mừng khi nhận được gạo hỗ trợ, từ hôm qua nhận được phiếu từ bên xã phát xuống vui lắm, không ngủ được”, bà Sáu vui mừng nói.

Bà Nguyễn Thị Năm dẫn theo cậu con trai đến nhận quà, bà là mẹ đơn thân có con trai bị động kinh. Hằng ngày bà đi lượm ve chai bán lấy tiền trang trải qua ngày. Bà kể, lúc trước cũng xin ve chai tại các nhà hàng nhưng giờ nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa tạm nghỉ do ảnh hưởng Covid-19, nên bà chỉ đi mua và lượm dạo, thu nhập cũng giảm đáng kể.

“Nghe tin có gạo từ thiện tôi mừng lắm, từ sớm dẫn con trai theo đến nhận. Lúc nào cũng kè kè vậy, sợ nó đi một mình rồi quậy phá người ta”, bà Năm chia sẻ.

Công Bính – Ngô Linh

Mới nhất

Đáng quan tâm