Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô

(Dân trí) - Thiết kế bên ngoài thanh thoát và đầy tinh tế với phong cách kiến trúc tối giản của Nhật Bản, trong khi phần nội thất lại có sự phá cách và mang đậm dấu ấn cá nhân. Đó chính là điểm nổi bật về ngôi biệt thự mới được hoàn thành cách đây không lâu của nam ca sĩ Cao Thái Sơn.

Ngôi biệt thự mới của nam ca sĩ này tên là “Simple House” (tạm dịch: Nhà Tối Giản) với diện tích 250 mét vuông, tọa lạc tại vùng ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, trong một không gian vườn cây xanh mướt mắt rộng 550 mét vuông.

Nam ca sĩ Cao Thái Sơn bên cạnh “chốn an yên” mới toanh của mình.
Nam ca sĩ Cao Thái Sơn bên cạnh “chốn an yên” mới toanh của mình.

Được biết, chi phí hoàn thiện ngôi biệt thự này rơi vào khoảng 2,1 tỷ đồng, trong đó 1,3 tỷ đồng cho mảng thi công và 800 triệu đồng đầu tư cho nội thất.

Ngay từ cái nhìn bên ngoài, chúng ta đã có thể dễ dàng cảm nhận và hiểu được cái tên “Simple House” của tổ ấm này. Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc tối giản vốn rất nổi tiếng của Nhật Bản, phần ngoại thất của ngôi nhà là sự hợp thành của 3 khối kiến trúc giản thể mà không hề có bất kỳ một chi tiết trang trí cầu kỳ hoa mĩ nào.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 2

“Với kiểu thiết kế này, công trình trở nên tinh tế, nhẹ nhàng phù hợp cho mục đích thư giãn của một không gian nghỉ dưỡng cuối tuần. Bên cạnh đó, ngôi nhà cũng trở nên hòa hợp hơn với không gian thiên nhiên xung quanh.”, kiến trúc sư Trần Việt Phú chia sẻ.

nha_dep_30

“Simple House” nằm trong một khuôn viên đậm chất thiên nhiên với vườn cây xanh mướt mắt và hồ nước.
Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 5

Ngoài ra, các ô cửa kính kích thước lớn thay vì tập trung ở mặt tiền như thường thấy, lại được mở sang hai bên nhằm vừa có thể mang ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong, vừa tránh được cái nắng trực diện quá gay gắt. Bên cạnh đó, hệ thống cửa này còn đóng vai trò thông gió từ hai hướng tốt.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 6

Không gian bên trong của ngôi nhà được thiết kế theo hướng mở, với việc loại bỏ tối đa vách ngăn giữa các phòng để hình thành nên một không gian chung rộng lớn, nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng, cũng như tạo sự thông thoáng.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 7

Một điều đặc biệt là phần nội thất của “Simple House” được thiết kế theo cá tính của gia chủ. Do đó, không gian này cũng chính là nơi mang đậm dấu ấn cá nhân của nam ca sĩ.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 8

Phòng khách và phòng ăn là được bố trí về hai bên và chiếm phần lớn diện tích của tầng trệt. Bộ phối màu hiện đại và nhẹ nhàng xám-trắng được sử dụng làm tông chủ đạo ở hầu hết mọi không gian. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cảm nhận “hơi thở thiên nhiên” – điều thường thấy trong các biệt thự vườn - từ các chi tiết nội thất gỗ cũng như cây xanh trong trí trong nhà.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 9

Một vài món đồ nội thất có thiết kế ấn tượng, phá cách như bàn cà phê, đèn trần… cũng được điểm xuyết vào để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 10

Phần chính giữa của tầng trệt là lối dẫn lên gác mái. “Nhóm thiết kế quyết định sử dụng cầu thang xoắn, trong trường hợp này, để vừa có thể tiết kiệm được diện tích, vừa tạo thêm sự ấn tượng cho ngôi nhà”, kiến trúc sư Phú cho biết.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 11

Gác mái chính là không gian phục vụ cho việc nghỉ ngơi của gia chủ. Một khoảng thông tầng dễ chịu được đặt ngay đoạn cuối của cầu thang để lấy ánh sáng (từ cửa kính lớn) và giúp cho việc thông gió được tối ưu.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 12

Khoảng thông tầng này cũng đóng nhiệm vụ chia đôi phần gác mái và ngăn cách giữa hai phòng vệ sinh. Đồng thời, tạo sự độc lập, riêng tư của hai phòng ngủ vốn được bố trí sang hai cánh.

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 13

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh đẹp khác về ngôi biệt thự của ca sỹ Cao Thái Sơn:

Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 14
Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 15
Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 16
Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 17
Thả hồn vào “chốn an yên” của ca sĩ Cao Thái Sơn ở vùng ngoại ô - 18

Minh Nhật

Ảnh: Nhóm thiết kế cung cấp