Ấn Độ:

Tên trộm trả lại 1.710 liều vắc xin Covid-19 đánh cắp kèm lời xin lỗi

Trà Xanh

(Dân trí) - Một tên trộm đã trả lại hơn 1.700 liều vắc xin Covid-19 bị lấy đi từ bệnh viện với tờ giấy ghi chú nói rằng "Xin lỗi, tôi không biết".

Tên trộm trả lại 1.710 liều vắc xin Covid-19 đánh cắp kèm lời xin lỗi - 1
Lời xin lỗi của tên trộm được viết bằng tiếng Hindi, Ấn Độ

Cảnh sát Rajender Singh cho biết 1.710 liều vắc xin Covid-19 đã bị lấy trộm từ bệnh viện Dân sự ở quận Jind thuộc bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ. Trong đó có 1.270 liều Covishield của Oxford-Astra Zeneca do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất và 440 liều Covaxin của công ty Bharat Biotech.

Điều bất ngờ là toàn bộ số vắc xin đó đã được trả lại vào cuối tháng 4 vừa rồi với một tờ giấy ghi chú của kẻ trộm. Tờ giấy cho biết kẻ ăn trộm không biết đó là vắc xin Covid-19.

Cảnh sát nói với hãng tin PTI rằng vụ trộm bị phát hiện sau khi một nhân viên vệ sinh bệnh viện thấy ổ khóa của phòng chứa vắc xin và tủ đông lạnh bị phá.

"Tên trộm không đụng đến bất kỳ loại vắc xin, thuốc hay tiền mặt nào khác trong phòng chứa", Rajender Singh nói.

Cảnh sát cho biết tên trộm đã để vắc-xin tại một quán trà bên ngoài đồn cảnh sát Civil Lines. Tên trộm nói với một người đàn ông ở quán trà rằng đó là thức ăn cho một viên cảnh sát.

Tên trộm trả lại 1.710 liều vắc xin Covid-19 đánh cắp kèm lời xin lỗi - 2
Khối lượng lớn vắc xin đã được trả lại nguyên vẹn

"Xin lỗi, tôi không biết đó là vắc xin Covid-19", tên trộm viết bằng tiếng Hindi trong một tờ giấy ghi chú được tìm thấy cùng với túi vắc-xin.

Rajender Singh nói rằng có thể tên trộm muốn ăn cắp một số loại thuốc hoặc vắc-xin khác.

Cảnh sát cho biết tất cả những liều thuốc lấy từ bệnh viện đã được thu hồi và họ đang cố gắng tìm ra tên trộm càng sớm càng tốt. Cảnh sát cũng đang kiểm tra video CCTV an ninh để tìm thêm bằng chứng.

Cho đến nay, Ấn Độ đang quản lý hơn 135 triệu liều vắc xin Covid-19 và mới công bố kế hoạch tiêm chủng mở rộng. Chính phủ Ấn Độ cho biết việc tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành được bắt đầu từ ngày 1/5.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM