Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới

(Dân trí) - Cuộc sống của những hoàng tử và công chúa nhí trong các gia đình hoàng tộc luôn thu hút sự quan tâm và hiếu kỳ của người dân trên thế giới.

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 1

Ngày mà một em bé trong hoàng tộc chào đời sẽ luôn được “ăn mừng” theo một cách đặc biệt. Trong trường hợp của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới- Bhutan, khi hoàng hậu Jetsun hạ sinh hoàng tử vào tháng 2 năm 2016, đức vua Bhutan- Jigme Khesar Namgyel Wangchuck đã ra lệnh trồng 108.000 cây xanh trên cả nước.

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 2

Đương nhiên, với một đứa trẻ mang dòng máu hoàng tộc, cách mà chúng được đặt tên cũng rất khác biệt. Thông thường, một hoàng tử hay công chúa sẽ có từ 3-4 cái tên.

Ngoài ra, một khu vực hay địa phận trong vương quốc cũng được sử dụng để gắn với tên gọi của đứa trẻ. Ví dụ, con trai đầu lòng của hoàng tử William có tên là hoàng tử George xứ Cambridge, hay công chúa Estelle của Thụy Điển sẽ có tên gọi khác là Nữ Công tước xứ Östergötland.

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 3

Có lẽ đặc ân lớn nhất của một đứa trẻ được sinh ra trong gia đình hoàng tộc, chính là những món quà khủng mà chúng được nhận trong dịp sinh nhật từ những người thân giàu có và quyền lực.

Ví dụ điển hình nhất về điều này có lẽ chính là hoàng tử George, con trai của hoàng tử William, Vương Quốc Anh. Tính đến nay, dù chỉ chưa đầy 5 tuổi nhưng vị hoàng thân nhí này đã sở hữu nguyên một bộ sưu tập siêu xe của riêng mình, bao gồm: 1 chiếc Volkswagen GTI- món quà của phụ thân, 1 chiếc Range Rover- món quà của danh thủ Beckham, đặc biệt là 3 chiếc Rolls-Royce- món quà đến từ Hellen Mirren, Elton John và Paul McCartney…

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 4

Hoàng gia Tây Ban Nha luôn nổi tiếng với phong cách ăn mặc đơn giản và lịch thiệp. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh 2 công chúa Sofia và Leonor xuất hiện bên cạnh phụ thân của mình là vua Philipp VI với đồ vest, áo choàng hay đôi khi là một bộ váy đơn giản. Thậm chí, vào những ngày trời nắng nóng, 2 hoàng thân nhí này còn thường xuyên vận áo phông, quần short và kính mát.

Trong trường hợp của hoàng gia Anh, các hoàng tử/ công chúa nhỏ tuổi lại có cách ăn mặc đĩnh đạc hơn. Ví dụ như hoàng tử George thường có cùng phong cách ăn mặc như phụ thân của mình với áo sơ mi, áo len hay một bộ vest lịch thiệp.

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 5

Trong hầu hết các gia đình hoàng gia, trẻ em sẽ được định hướng việc giải trí bằng những hoạt động ngoài trời như thể thao, đạp xe, trượt tuyết và hạn chế sự tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Ví dụ như 3 nàng công chúa nhí của Hà Lan là Amaila, Alexia và Ariane đều có chung sở thích tản bộ và chơi đùa trên bãi biển với chú chó cưng. Trong khi đó, hoàng gia Bỉ lại có truyền thống đi trượt tuyết cùng nhau, trong những kỳ nghỉ lễ.

Sự thật thú vị về cuộc sống của những “hoàng thân nhí” trên thế giới - 6

Để đổi lại đặc ân mà mình nhận được, những hoàng tử và công chúa nhí cũng phải gánh trên vai trách nhiệm với hoàng tộc và đất nước. Chẳng hạn như hoàng tử Ma-rốc, Moulay Hassan đã phải tháp tùng phụ thân mình trong những cuộc gặp mặt ngoại giao, từ khi mới lên 10 tuổi; hay thái tử Monaco, Jacques đã cùng với mẫu hậu đi công du ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Minh Nhật

Theo BS

Đang được quan tâm