Thứ ba, 03/07/2018 - 10:40

Sống chủ động sẽ giúp phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông

Dân trí

Tai nạn giao thông (TNGT) thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Hậu quả TNGT không chỉ khiến người bị nạn trả giá bằng tính mạng, sức khỏe mà còn gây ra nhiều thảm cảnh đau lòng cho người thân.

5.000 vụ tai nạn giao thông trong Quý I/2018

Theo số liệu mới đây của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 3 tháng đầu năm 2018 cả nước đã xảy ra gần 5.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người.

Con số này gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng mất an toàn giao thông ở nước ta. Số người chết do tai nạn giao thông trên toàn quốc mỗi năm còn cao hơn số lượng người thiệt hại do bom đạn chiến tranh tại một số quốc gia trên thế giới. Máu và nước mắt vẫn đổ ngay trong thời bình, nước mắt của những người may mắn sống sót, nước mắt của những người mất đi người thân sau tai nạn giao thông.

PTI là một trong ít doanh nghiệp bảo hiểm triển khai nhiều hoạt động giúp giảm thiểu tai nạn giao thông
PTI là một trong ít doanh nghiệp bảo hiểm triển khai nhiều hoạt động giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Em Mai Thủy (Thanh Hóa) có cả bố, mẹ đều bị tai nạn giao thông hiện đang nằm viện đau đớn nói: "Em chỉ mong bố mẹ sớm khỏe lại. Nếu chẳng may bố mẹ có chuyện gì em không biết phải làm thế nào?".

Tai nạn giao thông dù là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì nỗi đau mất người thân, mất đi trụ cột trong gia đình, tổn thất về của cải… là vô cùng lớn, kéo theo đó là hàng loạt các hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật…

Sống chủ động để giảm thiểu mọi rủi ro

Cuộc sống luôn có những rủi ro không thể dự đoán trước, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể trở thành người chủ động trong việc lập kế hoạch cho cuộc sống. Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại ý thức của bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân, coi trọng sự an toàn của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Hậu quả từ việc chẳng may gặp phải rủi ro liên quan đến tai nạn giao thông sẽ giảm đi rất nhiều nếu cá nhân mỗi người biết chủ động bảo vệ cuộc sống của mình và gia đình bằng việc chuẩn bị sẵn sàng về tài chính.

Chị Lê Hà chia sẻ: “Chỉ một phút lơ là khi đang đi đường mà tôi bị quệt vào xe máy khác. Việc chữa trị tốn khá nhiều chi phí. Cũng may, tôi có tham gia bảo hiểm tai nạn của PTI nên toàn bộ phần viện phí đã được PTI thanh toán”.

Mới đây nhất, PTI vừa đưa ra chương trình khuyến mãi “Vững tin tay lái – Vững vàng 20”. Số lượng giải thưởng là gần 100.000 phần quà. Điểm đặc biệt của chương trình khuyến mại này là mỗi khách hàng tham gia chương trình, PTI sẽ trích ra 10.000 đồng vào quỹ an toàn giao thông. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông lắp đặt thêm các thiết bị nâng cao an toàn giao thông, triển khai các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh hơn.

Đại diện PTI cho biết, PTI mong muốn chương trình này sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông thông qua các biện pháp phòng ngừa một cách chủ động, giảm thiểu tối đa những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là một trong những hoạt động nâng cao tỉ lệ an toàn giao thông được PTI phát động nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập và sẽ được PTI thực hiện thường niên trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe tại PTI từ 01/07 đến hết ngày 30/09/2018 sẽ có cơ hội trúng thưởng xe Ô tô Mazda 2, 18 xe máy Honda Vision, 52 quạt điều hòa, 60 loa Bluetooth, 120 sạc dự phòng. Chương trình quay thưởng sẽ được diễn ra hàng tháng. Đây là một trong những hoạt động hướng đến khách hàng nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập của PTI.

Được biết, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) là một trong những doanh nghiệp có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa những điều không may trong cuộc sống.

​Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998. PTI đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường. PTI đang doanh nghiệp bảo hiểm đứng dẫn đầu về xe cơ giới.

Năm 2018, nhân kỉ niệm 20 năm thành lập, PTI đang triển khai nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, giúp cho người dân có điều kiện sống tốt hơn.