Sóc Trăng: 146 công dân về từ “đảo quốc sư tử” hoàn thành cách ly

(Dân trí) - Ngày 29/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 146 công dân Việt Nam về từ Singapore.

Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng, cho biết, 146 công dân từ Singapore về nước đợt này là những người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên, người đã hết hạn thị thực, đi du lịch bị mắc kẹt tại Singapore do dịch Covid-19.

Trong đó có 50 nam và 96 nữ (có 4 người đang mang thai), được đưa về thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng từ ngày 14/9.

Sóc Trăng: 146 công dân về từ “đảo quốc sư tử” hoàn thành cách ly - 1

Các công dân hoàn thành cách ly.

Theo đại tá Trần Văn Lâu, trong thời gian cách ly, các công dân đã được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ đúng theo quy định, được cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi tuyên truyền, nhu yếu phẩm cần thiết, hướng dẫn vệ sinh đúng cách trong thời gian cách ly.

Đồng thời, tỉnh còn cử cán bộ phục vụ chu đáo nhằm giúp cho công dân yên tâm tại khu cách ly. Tính đến thời điểm này, 100% công dân sức khỏe đều ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, ngoài kiểm tra sức khỏe, các công dân được phục vụ miễn phí ăn 3 bữa/ngày, với tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày; được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Kết quả xét nghiệm tất cả các công dân đều âm tính với SARS-CoV-2. 

Tính đến nay, Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận và hoàn thành cách ly tại đơn vị cho 602 công dân Việt Nam và công dân nước ngoài về từ vùng có dịch.