Siêu đầu bếp David Rocco – Từ tình yêu đến chinh phục tinh hoa ẩm thực Việt
(Dân trí) - “Tôi cảm thấy ghen tị với người Việt Nam bởi rau quả quá nhiều và rất tươi xanh, chắc chắn sẽ tạo rất nhiều món ăn ngon” – đầu bếp lừng danh thế giới David Rocco hào hứng chia sẻ trong tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” diễn ra tối 11/6 tại Vinpearl Luxury Landmark 81.
Đến Việt Nam từ hơn 10 ngày trước, bếp trưởng của series truyền hình ăn khách David Rocco’s Dolce Vita kể: tôi làm việc 14 tiếng mỗi ngày, nhưng không cảm thấy mệt mỏi vì đó chính là niềm vui của tôi. Niềm vui ấy chính là những hành trình lặn lội vào từng góc phố, từng khu chợ đa dạng sắc màu của TP.HCM để tìm hiểu, thưởng thức vô vàn những món ăn, nếm không biết bao nhiêu loại gia vị vừa để trải nghiệm vừa để đem những điều đặc biệt từ ẩm thực Việt Nam ra với thế giới.
Ngoài việc quảng bá ẩm thực Việt đi toàn thế giới qua show truyền hình được phát sóng tại hơn 150 quốc gia, David Rocco còn muốn cả thế giới biết đến một Việt Nam hiện đại, giàu đẹp mà Vinpearl Luxury Landmark 81 là biểu tượng cho sự phát triển đó.
Rất nhiều loại rau xanh, những gia vị lần đầu tiên anh được nhìn thấy đã được nêm nếm trong những món ăn do chính anh cùng các đầu bếp hàng đầu của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 thực hiện tại đêm tiệc đỉnh cao “Dolce Vita giữa tầng mây”.
“Tôi bị choáng ngợp trước văn hóa ẩm thực Việt Nam, từ nguồn nguyên liệu tươi ngon đến sự đa dạng trong cách nấu có vị giống món súp anh thường được mẹ nấu cho ăn khi còn bé” – David tâm sự.
Lần đầu thưởng thức món phở Thìn, do đích thân đầu bếp Nguyễn Trọng Thìn – “cha đẻ” của thương hiệu phở nổi tiếng này – trực tiếp nấu, David cho biết, đó là trải nghiệm ấn tượng, món ăn với nước dùng đặc biệt, cách sử dụng nguyên liệu đem tới một món ăn ngon đặc biệt. “Phở Thìn” với công thức độc đáo cũng là món ăn đặc biệt có mặt trong tất cả các cơ sở của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl trên khắp Việt Nam.
Và không nằm ngoài sự mong đợi, đêm dạ tiệc“Dolce Vita giữa tầng mây” đã mang đến cho thực khách và những người đam mê ẩm thực những trải nghiệm rất khó quên.
Buổi tiệc không chỉ đem đến cho thực khách những món ăn, đây còn là những tác phẩm nghệ thuật được tỏa sáng qua bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Vinpearl Luxury Landmark 81.
Trong gian bếp của Oriental Pearl Restaurant nhộn nhịp, các đầu bếp nhanh chóng hoàn thiện những khâu trình bày món ăn cuối cùng trước khi khách mời dùng bữa. Món khai vị Kingfish Carpaccio Citrus Dressing Ricotta Pomegranate (Cá chép dùng kèm sốt cam) được décor đẹp mắt cùng hương vị nhẹ nhàng.