Rực rỡ sắc màu bánh dân gian Nam Bộ "hội tụ" ở tỉnh cực Nam Tổ quốc
(Dân trí) - Sáng 20/4, ngày hội bánh dân gian Nam Bộ đã diễn ra tại Cà Mau, gây ấn tượng với hàng chục loại bánh đủ màu sắc.
Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện "Cà Mau - Điểm đến năm 2021".
Nhiều nghệ nhân, người dân trong và ngoài tỉnh Cà Mau đã mang đến hàng chục loại bánh dân gian, như bánh bò, bánh da lợn, bánh chuối, bánh xèo, bánh phu thê, bánh khọt, bánh đúc, bánh tét lá cẩm… với nhiều màu sắc đẹp mắt, ngon miệng.
Bánh dân gian là loại bánh xuất xứ từ cộng đồng, có tính truyền thống. Trong quá trình phát triển, có thể biến tấu, làm mới, song phải phù hợp với văn hóa ẩm thực của người dân.
Nguyên liệu làm bánh từ những thực phẩm như bột, ngũ cốc, rau, củ, quả... đảm bảo có nguồn gốc và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại bánh dân gian được chế biến với hình thức, màu sắc đẹp, thể hiện đặc trưng của địa phương, vùng, miền.