Quảng Trị hỗ trợ 15.000 lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở phía Nam

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Trị có khoảng 15.000 người cần được hỗ trợ vì gặp khó khăn do dịch Covid-19, đang lưu trú ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Ngày 13/8, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất phương án hỗ trợ cho người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Quảng Trị hỗ trợ 15.000 lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở phía Nam - 1

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình San sẻ yêu thương để kêu gọi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó, mỗi hộ gia đình thuộc trường hợp nói trên sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) các huyện, thị xã, thành phố giải ngân từ nguồn huy động xã hội hóa và một phần ngân sách địa phương.

Qua thống kê, có 15.000 người cần được hỗ trợ, việc hỗ trợ bằng cách chuyển khoản trực tiếp. 

"Chúng tôi thống nhất, UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố nào thì hỗ trợ cho bà con của địa phương đó để đảm bảo sự kịp thời, chính xác. Việc hỗ trợ bắt đầu thực hiện từ hôm nay (13/8)", ông Hoàng Nam cho biết.

Trong quá trình giải ngân, nếu đơn vị nào không đủ nguồn lực thì Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo, lên phương án hỗ trợ.

Trước đó, để chia sẻ với người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Quảng Trị đã phát động đợt cao điểm vận động, hỗ trợ và nhận được sự chung tay, góp sức của cán bộ, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Bà Dương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, ngoài việc hỗ trợ cho các đối tượng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức đoàn công tác vào vùng dịch để đưa đón người dân về quê.

"Trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị đã đón gần 400 người dân từ TPHCM về. Hiện đoàn công tác đang vào các tỉnh phía Nam để đón người dân về quê đợt 2, với số lượng tương đương đợt 1", bà Yến nói.

Tin liên quan