Quán bánh trôi của cố nghệ sĩ Phạm Bằng mở cửa trở lại
(Dân trí) - Quán bánh trôi tàu nổi tiếng của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong khu phố cổ Hà Nội được gia đình mở hàng trở lại, hơn một năm sau khi ông qua đời.
Người quyết định mở quán trở lại là anh Phạm Thanh Tùng, con trai út của cố nghệ sĩ Phạm Bằng. Ngày đầu mở cửa trở lại, quán khá đông khách.
Biển quán bánh trôi tàu quen thuộc trên phố Hàng Giầy với thực đơn như cũ gồm 3 món: bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù.
Thực khách thưởng thức những bát bánh đầu tiên trong ngày quán mở cửa trở lại.
Bát lục tàu xá thì có hạt sen, đậu xanh, thêm mùi hương vỏ quýt. Còn chí mà phù có màu vừng đen đặc trưng.
Nồi bánh trôi trên bếp dầu quen thuộc của quán.
Mỗi món có giá 20 nghìn đồng, là thức quà dễ ăn đối với nhiều người, đặc biệt vào mùa lạnh. Quán phục vụ khách vào buổi chiều và tối.
Bà Phi Kim Loan (Ba Đình, Hà Nội ) chia sẻ: "Tôi đã ăn bánh trôi ở đây từ rất nhiều năm trước. Nay hay tin quán trở lại, tôi lại đến. Bánh trôi vẫn thơm ngon như ngày nào, nhiều ký ức cũ ùa về..."
Nhiều khách nước ngoài cũng đến thưởng thức món quà ăn giản dị.
Quán bánh ấm cúng trong con ngõ nhỏ của phố cổ Hà Nội.
Toàn Vũ