Thứ bảy, 03/06/2017 - 04:14

Phương pháp Bimemo chữa tiểu đường bằng dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng Bimemo ưu tiên thực phẩm giàu tính kiềm, oxy tươi và enzyme... giúp bệnh nhân tiểu đường giảm phụ thuộc vào thuốc insulin.

Phương pháp dinh dưỡng tự nhiên Bimemo do Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ) xây dựng dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học, công trình đoạt giải Nobel về lối sống, dinh dưỡng và bệnh tật. Ông là một trong những chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tự nhiên không dùng thuốc hàng đầu thế giới. Hai kỷ lục Guinness ghi nhớ 52 chữ số, chống đẩy 198 pha trong một phút đều thuộc về Tiến sĩ Chowdhury.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ)
Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury (Ấn Độ)

Chế độ dinh dưỡng Bimemo ưu tiên thực phẩm giàu tính kiềm, oxy tươi và enzyme hỗ trợ tiêu hóa, đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng cho người tiểu đường mà không cần kiêng khem quá mức. Mục đích chính nhằm phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, tối ưu hóa cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Theo công trình “Sự biến dưỡng của các khối u” đạt giải Nobel năm 1931 của Tiến sĩ Warburg, thực phẩm giàu tính kiềm và oxy tươi giúp phòng ngừa bệnh tật và ung thư. Còn nghiên cứu đạt giải Nobel năm 1998 của Giáo sư Louis J. Ignarro cho thấy, ăn nhiều rau củ quả tươi phối hợp với vận động hợp lý giúp sản sinh khí nitric, đẩy mạnh cơ chế bắc cầu tự nhiên ở những người tắc nghẽn động mạch, đẩy lùi biến chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, Bimemo còn khai thác nhiều công trình khoa học của chuyên gia Mỹ, Trung Quốc...

Tại Việt Nam, Tiến sĩ Chowdhury hợp tác cùng Tiến sĩ Hoàng Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ (RICHS) cải tiến phương pháp phù hợp với thể trạng người Việt Nam. Bimemo cũng thay đổi nguồn thực phẩm theo thổ nhưỡng và thế mạnh nông sản trong nước, giúp người bệnh dễ dàng áp dụng.

Người bệnh kiểm soát tiểu đường bằng dinh dưỡng và vận động
Người bệnh kiểm soát tiểu đường bằng dinh dưỡng và vận động

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngọt - giảng viên Đại học Hùng Vương (TP HCM) là một trong những người thoát khỏi căn bệnh tiểu đường, nhờ tuân thủ chế độ dinh dưỡng chủ yếu là thực vật theo phương pháp Bimemo. Ông bị tiểu đường tuýp 2 và uống thuốc được 3 năm. Chỉ số đường huyết của bác sĩ Ngọt từ mức 14,9 mmol/l đã dần ổn định về 7,7 mmol/l, sau 3 ngày tham gia "Hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường và các bệnh mạn tính" của RICHS.

Tiến sĩ Hoàng Anh cho biết, RICHS đã tổ chức 16 khóa học kéo dài 3 ngày trong 3 năm qua, thu hút gần 1.000 người tham gia. Nhiều bệnh nhân tiểu đường thoát khỏi sự lệ thuộc vào thuốc, hoặc giảm lượng insulin tiêm và uống vào cơ thể sau 3-6 tháng áp dụng phương pháp Bimemo.

Hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường và các bệnh mạn tính thu hút nhiều người bệnh tham gia.
"Hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường và các bệnh mạn tính" thu hút nhiều người bệnh tham gia.

Theo thống kê công bố tháng 4/2016 của Bộ Y tế, có hơn 3 triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Sau 10 năm (năm 2002-2012), tỷ lệ mắc bệnh đã tăng 200%. Các chuyên gia cho biết, Việt Nam nằm trong top quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh nhân cao trên thế giới. Gần 64% người tiểu đường không biết mình mắc bệnh.

Tiểu đường là bệnh mạn tính có nguy cơ biến chứng và tử vong cao. Theo thống kê, 75% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 tử vong do biến chứng tim mạch, và cứ 30 giây trên thế giới có một người đoạn chi. Tuy nhiên, bệnh có thể kiểm soát bằng chế độ dinh dưỡng và lối sống.

​Trung tâm Bimemo của RICHS đặt mục tiêu hỗ trợ một triệu người thoát khỏi tiểu đường và các bệnh mạn tính, bằng phương pháp luyện tập và dinh dưỡng tự nhiên. Hiện trung tâm tổ chức các khóa học: Hành trình tái tạo cơ thể - 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường tuýp I và II; Hành trình tìm lại tuổi xuân; Chuyên viên tư vấn phòng chống tiểu đường Việt Nam; Tối ưu hóa năng lực não bộ và cơ thể; Bí quyết khỏe mạnh tự nhiên không dùng thuốc.

Trung tâm cũng hợp tác xuất bản nhiều tựa sách tiếng Việt như 72 giờ chia tay tiểu đường tuýp I và II; Tim mạch - Nguy cơ và sự giải thoát; Chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc; Cuộc chiến vì sức khỏe - Hành động và thành công.