Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:02

Hà Tĩnh:

Phiên chợ Tết 0 đồng ý nghĩa cho người nghèo

Dân trí

Với tấm phiếu được phát trước đó, 250 người nghèo ở xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có thể lựa chọn được những món hàng gia đình đang thực sự cần trong dịp Tết mà không phải trả tiền.

Sáng 10/1, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo ở xã Thanh Lộc. Đây là chương trình nhằm mang đến cho người nghèo một cái Tết ấm áp hơn.

Phiên chợ Tết 0 đồng ý nghĩa cho người nghèo - 1

Phiên chợ Tết 0 đồng có rất đông người nghèo ở xã Thanh Lộc đến mua sắm.

Hội chợ đã huy động được 112 triệu đồng, với 5 gian hàng để bán với giá 0 đồng. Ngoài ra các chi hội phụ nữ xã Thanh Lộc cũng đã mở bán các gian hàng: rau, củ quả, giò bột, nấm… cho người dân tham gia hội chợ để quyên góp xây dựng quỹ hội.

Chị Lê Thị Minh, chủ tịch Hội phụ nữ xã Thanh Lộc cho hay: “Hội đã rà soát các đối tượng chính sách trên địa bàn sau đó tiến hành phát phiếu, có 2 loại phiếu, giá trị tương đương nhau. Một loại với 5 mặt hàng gồm: Sách, văn phòng phẩm, bánh, đường, kẹo; một loại 3 sản phẩm gồm: Gạo nếp, bột canh, đường".

Phiên chợ Tết 0 đồng ý nghĩa cho người nghèo - 2

Người nghèo đến với phiên chợ có thể chọn những mặt hàng cần thiết với gia đình để có cái Tết ấm áp hơn.

Chỉ trong thời gian 1 buổi, hội chợ đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia. Đặc biệt có 250 hộ nghèo, người tàn tật, người già không nơi nương tựa được phát phiếu để mua hàng với giá 0 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy – một người nghèo đến mua hàng tại hội chợ cho biết: “Hôm nay đến đây tôi rất vui. Tôi không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn mua được mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo để ăn tết cổ truyền sắp đến. Rất cám ơn chương trình và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ người dân.”

Phiên chợ Tết 0 đồng ý nghĩa cho người nghèo - 3

Nhiều hộ nghèo cũng chọn gian hàng sách, vở, bút... cho con trong dịp Tết sắp đến.

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết, để tổ chức phiên chợ 0 đồng, hội đã đứng ra vận động sự quyên góp của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong hội để huy động nguồn kinh phí tổ chức.

“Biết được đây là chương trình có ý nghĩa nên các thành viên hội doanh nghiệp trẻ rất hào hứng ủng hộ, chúng tôi chịu trách nhiệm huy động kinh phí, Hội LHPN huyện Can Lộc lập danh sách các đối tượng được hưởng, mua sắm những mặt hàng thiết yếu, những thứ họ thực sự có nhu cầu để ăn tết” - ông Trình cho hay.

Sao La