"Phiên chợ ngày mai"- nơi kết nối những ngày mai như ý

Trường Thịnh

(Dân trí) - Có một phiên chợ rất độc đáo mang tên "Phiên chợ ngày mai" nơi người mua được truyền cảm hứng bởi những ước mơ.

Phiên chợ đặc biệt trao tay những ước mơ

Trong khi nhiều người vỡ òa hạnh phúc vì được chạm tay thành công thì đâu đó cũng có nhiều người phải từ bỏ đam mê vì những rủi ro sức khỏe, tài chính, dịch bệnh, thiên tai bất ngờ ập tới… khiến con tàu cuộc đời chệch hướng, ước mơ lớn đành dở dang.

Mạnh Tín - chàng nhân viên IT mẫn cán với dự định nghỉ việc, lên Đà Lạt trải nghiệm đời sống khác biệt của một freelancer kiêm chủ quán cà phê thì phải dừng lại kế hoạch vì mẹ đột nhiên mắc bệnh nặng hơn một năm nay. Tín cần tiếp tục công việc cố định hiện tại để đảm bảo tài chính trang trải viện phí cho mẹ. Ngày mai tự do sống như ý của Tín phải tạm chuyển sang trạng thái chờ.

Nói về những ước mơ dang dở, có một đoạn video trên Internet kể 3 câu chuyện của 3 con người khác nhau nhưng điểm chung là họ đều phải "bán" đi ước mơ của mình vì những bất trắc trong cuộc sống. Đó là anh Nhật với ước mơ tỏa sáng trên sàn đấu boxing chuyên nghiệp nhưng vì chấn thương vai, anh đành xếp lại đôi găng boxing yêu quý, xếp lại đam mê. Đó là chị Tho với ước mơ kinh doanh quán ốc cùng những người bạn nhưng cũng đành "bán" đi ước mơ của mình để ưu tiên dành thời gian cho gia đình. Đó là chị Quỳnh với đam mê khởi nghiệp quán nước ép tốt cho sức khỏe nhưng cũng đã phải "bán" đi ước mơ vì khó khăn tài chính do dịch Covid-19.

Đến với "Phiên chợ ngày mai" để lắng nghe những câu chuyện về những ước mơ.

Thấu cảm với rất nhiều câu chuyện như thế, nhất là trong thời gian vừa qua khi dịch bệnh và thiên tai liên tiếp khiến cho rất nhiều ước mơ, dự định phải rẽ lối, Generali Việt Nam ra mắt "Phiên chợ ngày mai" nhằm tạo một nhịp cầu kết nối những ước mơ dang dở, để những tiếc nuối phần nào được xoa dịu, tô thêm màu hy vọng cho một ngày mai tươi sáng.

"Phiên chợ ngày mai" không chỉ là nơi trao đổi, "bán mua" thông thường mà là nơi gặp gỡ của những người cùng đam mê, cùng ước mơ để cùng nhau viết tiếp câu chuyện về những ngày mai như ý.

Phiên chợ ngày mai- nơi kết nối những ngày mai như ý - 1
Chiếc ba lô - "bạn đồng hành" của Mạnh Tín trong hành trình trở thành một "du mục" công nghệ chính hiệu đang được anh tìm chủ nhân mới thông qua "Phiên chợ ngày mai".

Để ngày mai luôn tới

Tại "Phiên chợ ngày mai", những con người đang bị đứt quãng đam mê vì một lý do bất kỳ sẽ gói ghém những món đồ "tri âm" của mình để "trao tay" cho một người bạn tâm giao nào đó ngoài kia với cùng sở thích, đam mê để có thể viết tiếp ước mơ còn dang dở của họ. Từ "Phiên chợ ngày mai", sẽ có người thay anh Nhật đeo đôi găng tay boxing chinh chiến trên võ đài, có người thay chị Tho trổ tài nấu nướng với chiếc nồi tốt, có người thay chị Quỳnh khám phá những công thức nước uống mới để thỏa mãn đam mê kinh doanh nước uống tốt cho sức khỏe, và cũng sẽ có người thay chàng trai trẻ Mạnh Tín trở thành "du mục" công nghệ chính hiệu để viết tiếp ước mơ thỏa chí tự do tự tại.

Qua "Phiên chợ ngày mai", Generali, thương hiệu truyền cảm hứng khu vực châu Á tại giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA), muốn gửi gắm thông điệp rằng ước mơ không kết thúc dở dang, thành công chỉ hoãn lại chờ chúng ta điều chỉnh hoặc rẽ lối, và rồi ngày mai vẫn luôn tới với nhiều cơ hội mới.

Phiên chợ ngày mai- nơi kết nối những ngày mai như ý - 2
"Phiên chợ ngày mai" mở ra cơ hội để tiếp nối những ước mơ dang dở, nhưng cũng chuyển tải thông điệp tích cực nếu chủ động chuẩn bị trước các biến cố vẫn có thể theo đuổi ước mơ, để ngày mai luôn tới…

Tuy nhiên, đối mặt với những biến cố trong cuộc sống, chúng ta cũng có những lựa chọn khác. Ngoài việc "trao tay" những ước mơ dang dở, chúng ta cũng có thể chủ động chuẩn bị ứng phó trước những rủi ro, để nếu lỡ có bất trắc thì ngày mai vẫn tươi sáng với một kế hoạch bảo vệ vẹn toàn. Như trường hợp của chàng trai Mạnh Tín nói trên, nếu anh có kế hoạch quản lý và dự phòng tài chính trước các nguy cơ về sức khỏe cho mẹ mình thì có thể dự định thay đổi nghề nghiệp hiện tại để theo đuổi công việc mơ ước ở Đà Lạt sẽ không dang dở.

Ngày mai vẫn ở đó nếu chúng ta sẵn sàng với những hành trang được chuẩn bị kỹ càng ngay từ hôm nay - biết chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ giảm thiểu những nguy cơ bệnh tật; biết lên kế hoạch tài chính, sẽ không lo "khủng hoảng" kinh tế lúc khó khăn.

Tương lai bất định khó đoán, có thể cuốn trôi những ước mơ của chúng ta bất cứ lúc nào, vậy nên hãy có chuẩn bị, có bảo vệ để ta "được phép" theo đuổi đam mê, để những ước mơ có thể "về đích" hạnh phúc. Dĩ nhiên, dù có thế nào thì hãy luôn tin rằng "ngày mai luôn tới", trời vẫn xanh, và nắng vẫn vàng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM