Phát hiện sinh vật "sống ngo ngoe" trong món sushi đắt đỏ tại nhà hàng

Trà Xanh

(Dân trí) - Người đàn ông đã vô cùng kinh hoàng sau khi phát hiện một sinh vật sống đang uốn éo quanh miếng sushi nhà hàng trị giá 67 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng) của anh ta.

Đoạn clip gây sốc được chia sẻ trên mạng Reddit bởi một thực khách đi ăn nhà hàng. Sau khi đăng tải, video đã gây xôn xao cư dân mạng và nhận được hàng trăm lượt bình luận.

Đa phần mọi người đều bày tỏ sự kinh hoàng và sợ hãi sau khi xem clip, bao gồm cả một đầu bếp khẳng định đây là "cơn ác mộng tồi tệ nhất".

Sinh vật sống ngo ngoe trong món sushi đắt đỏ tại nhà hàng

Một sinh vật giống như giun đã được ghi hình lại khi đang "nhảy múa" trên món sushi sang trọng. Được biết đây chính là bữa tối của một thực khách yêu cá.

Kể từ khi được chia sẻ trên mạng Reddit, đoạn clip đã thực sự trở nên nổi tiếng. Vị trí của nhà hàng không được nhắc đến nhưng tài khoản Reddit có tên Lonely Mustard cũng chính là người đã đăng tải đoạn video, tiết lộ rằng nhà hàng khá đắt và miếng sushi không hề rẻ với giá 67 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng).

Người đăng tải video viết trong phần chú thích: "Mua một đĩa sushi trị giá 90 đô la từ nhà hàng sushi tốt nhất trong thị trấn để ăn tối với bạn bè. Sinh vật nhỏ này được tìm thấy đang nhảy múa trên món cá".

Một cư dân mạng bình luận: "Tôi quản lý một nhà hàng sushi và đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất với tôi".

Một người khác đáp lại: "Tôi là một người hay ăn sushi và đây cũng là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi".

Nhiều bình luận trên mạng xã hội đặt câu hỏi tại sao nhà cung cấp hải sản hoặc đầu bếp không sử dụng phương pháp cấp đông để tiêu diệt ký sinh trùng sống trên đó. Tuy nhiên một số người khác lại tỏ ra thông cảm với nhà hàng, cho rằng họ khó có thể thực hiện biện pháp gì đó để ngăn chặn "sự bất ngờ khó chịu" này.

"Đây là một khó khăn, không ai biết nhiều về ký sinh trùng. Không ai biết lại có sinh vật giống như giun ký sinh trong cá ngoài đại dương". một người viết.

Một tài khoản Reddit làm việc trong ngành công nghiệp chế biến cá cũng tuyên bố việc tiêu diệt ký sinh trùng là hết sức khó khăn.

Tài khoản Mona_Cthulhu chia sẻ: "Là một công nhân nhà máy cá Iceland và đang làm việc trên một chiếc thuyền đánh cá, tôi có thể nói với bạn rằng đóng băng những con cá đó sẽ không giết các sinh vật ký sinh.

Trên thực tế, tôi và bạn của tôi đã thử nghiệm bằng cách bắt một trong những con giun này, đợi vài phút cho đến khi chúng tan đá và sau vài phút, nó vẫn sống sót như chưa bao giờ bị tác động. Cách duy nhất để giết chúng là đun sôi.

Ngoài ra, chúng còn đẻ ấu trùng vào cá nên mặc dù bạn không thấy giun, bạn vẫn có thể tiêu hóa trứng giun và chúng sẽ nở ra bên trong bạn".

Tài khoản Few_Willingness10411 viết: "Điều này có thể xảy ra với những nhà hàng sạch sẽ nhất nếu các đơn vị cung cấp của họ gửi tới các sản phẩm bị nhiễm ký sinh trùng".

Khi được khuyên cho chủ nhà hàng biết về "sự ngạc nhiên kinh hoàng" này, người tải video lên mạng cho biết: "Vâng, chúng tôi đang liên hệ để được hoàn lại tiền. Cho đến nay, quản lý nhà hàng đã đưa ra lời xin lỗi và thừa nhận việc đó".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM