Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn?

(Dân trí) - Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, tại Việt Nam, hàng năm có khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng, là nguyên nhân dẫn đến 10% số ca tử vong được báo cáo trong cả nước. Bên cạnh những thiệt hại kinh tế vài chục nghìn tỷ đồng mỗi năm do tai nạn, gánh nặng về chi phí điều trị y tế cho những thương tật tồn tại vĩnh viễn cũng là một con số đáng kể. Cần làm gì trước thực trạng này?

Bên cạnh yếu tố rủi ro bất ngờ, ý thức quyết định sự sống

Trong khoảng 847.000 trường hợp tai nạn thương tích nghiêm trọng, có khoảng 9.000 người tử vong do tai nạn giao thông, 6.400 người bị đuối nước và gần 1.000 người chết do tai nạn lao động. Trong các trường hợp tử vong do tai nạn, tử vong khi tham gia giao thông chiếm tỉ lệ lớn nhất. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính đến hết năm 2019, toàn quốc xảy ra hơn 17.600 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.624 người, bị thương gần 22.152 người. Thực tế là trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có 21 người chết và 37 người thương tật suốt đời do tai nạn giao thông.

Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn? - 1

Bên cạnh những thiệt hại kinh tế nhiều chục nghìn tỷ đồng mỗi năm do tai nạn, những gánh nặng về chi phí điều trị y tế, những thương tật tồn tại vĩnh viễn ảnh hưởng tới khả năng lao động của trụ cột kinh tế, hay xa hơn là bao dự định tương lai của các thành viên trong gia đình đành phải gác lại, tạo ra những hệ lụy tổn thương tâm lý sâu sắc, ảnh hưởng và có thể làm dở dang cả cuộc đời của rất nhiều người.

Qua những con số đáng báo động và rủi ro hiện hữu, ý thức tuân thủ luật lệ giao thông, nói không với rượu bia khi tham gia lưu hành, và ý thức trang bị bảo hộ lao động của cả người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động là rất quan trọng. Bên cạnh ý thức của mỗi cá nhân để đảm bảo an toàn cho chính mình và cho người khác, những chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và những chế tài, luật định của Nhà nước để tăng cường đảm bảo an toàn tai nạn giao thông và lao động có ý nghĩa quan trọng.

Đối mặt với rủi ro cần sự chuẩn bị chủ động

Bên cạnh ý thức của mỗi cá nhân, nỗ lực của cộng đồng và chế tài của Nhà nước để giảm thiểu hậu quả từ tai nạn, đã có những sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt hỗ trợ rủi ro tai nạn giúp các gia đình đề phòng và chuẩn bị tài chính trong những trường không mong đợi. Sản phẩm bổ trợ “Bảo Hiểm Tai Nạn Toàn Diện” được Bảo Việt Nhân thọ thiết kế với nhiều quyền lợi nổi trội, bảo hiểm cho 6 nhóm rủi ro phổ biến, 15 rủi ro thương tật vĩnh viễn do tai nạn với mức bảo vệ cao, từ thương tật các bộ phận nhỏ (điếc một tai) cho tới những rủi ro thương tật lớn hơn và đặc biệt không hạn chế số lần chi trả cho rủi ro thương tật. Đồng thời sản phẩm còn bảo hiểm cho các rủi ro tai nạn phổ biến khác như bỏng, chấn thương sọ não, thương tật bộ phận cho tới những rủi ro nghiêm trọng như tử vong, thương tật toàn bộ.

Phải đối mặt như thế nào trước những rủi ro do tai nạn? - 2

Sản phẩm bổ trợ mới mở rộng độ tuổi tham gia bảo hiểm từ 0 – 60 tuổi, sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính hiệu quả cho người tham gia bảo hiểm khi không may phải phẫu thuật hoặc nằm viện điều trị do tai nạn và đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngày một tăng cao của người dân. Với mức phí đóng hợp lý, người tham gia bảo hiểm được nhận mức bảo vệ cao có thể lên tới 300% Số tiền bảo hiểm, mang đến sự an tâm trước mọi rủi ro. Ngoài chi trả bảo hiểm đối với quyền lợi tử vong và thương tật vĩnh viễn, với sản phẩm “Bảo Hiểm Tai Nạn Toàn Diện”, Bảo Việt Nhân thọ còn đồng hành cùng khách hàng trong những thời gian khó khăn nhất, hỗ trợ chi phí nằm viện lên tới 180 ngày, và trợ cấp lên đến 10 lần phẫu thuật có trải qua gây mê toàn thân, cho dù ca phẫu thuật đó phải thực hiện bất kể những công đoạn hay phương pháp gì. Đây là một trong những nỗ lực phát triển sản phẩm ngày một ưu việt hơn nhằm đảm bảo một sự bảo vệ toàn diện nhất, giúp khách hàng có thể an tâm vững vàng vượt qua giai đoạn sóng gió.

Bên cạnh sản phẩm ”Bảo hiểm tai nạn toàn diện”, Bảo Việt Nhân thọ cũng đồng thời cho ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm chăm sóc y tế” mang đến quyền lợi hỗ trợ rất cao về viện phí lên đến 100 ngày mỗi năm với mức tối đa 2 triệu/ngày cho nằm viện cơ bản, 300 ngày nằm viện đặc biệt với mức tối đa 4 triệu/ ngày, cùng với quyền lợi hỗ trợ vận chuyển cấp cứu, trợ cấp phẫu thuật và thưởng khi không xảy ra rủi ro. Số tiền chi trả tối đa cho nằm viện và phẫu thuật là 1.000 lần số tiền bảo hiểm, lên đến 2 tỷ đồng tùy theo mức tham gia.

Hiện nay giỏ sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ rất phong phú và đa dạng với hơn 50 sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của con người trong các giai đoạn của cuộc sống. Với 2 sản phẩm bổ trợ ưu việt mới này, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục mang đến những giải pháp tích lũy, bảo hiểm và đầu tư ngày càng phát triển hơn và những lựa chọn linh hoạt hơn cho khách hàng. Tính đến nay, với hơn 350 văn phòng và 76 công ty thành viên ở khắp các tỉnh thành, Bảo Việt Nhân thọ đã hoạch định và bảo vệ cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị hơn 41.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng hiện đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với vị trí số 1 về tổng doanh thu phí bảo hiểm, được người dân bình chọn là Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam trong nhiều năm./.

Sản phẩm bổ trợ là sản phẩm bổ sung tham gia cùng với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Thông tin chi tiết về “Bảo hiểm tai nạn toàn diện” và “Bảo hiểm chăm sóc y tế” tại www.baovietnhantho.com.vn