"Nóng" nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời

Trường Thịnh

(Dân trí) - Dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát đặt ra không ít thách thức cho cộng đồng. Trong "cuộc chiến" này, sự đồng lòng của lực lượng "tiền tuyến" và "hậu phương" là động lực để cả nước luôn vững tin vượt qua đại dịch.

"Tiền tuyến" với những cái đầu lạnh và trái tim đầy nhiệt huyết

Từ cuối tháng 4/2021, dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, ghi nhận nhiều "điểm nóng" như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TPHCM… Theo số liệu của Bộ Y tế, số ca mắc mới tính từ 27/4 đến 12/6 trên cả nước đã lên đến 6.848 ca. Số lượng ca bệnh tăng nhanh trên diện rộng đã và đang đặt ra thách thức lớn cho lực lượng tuyến đầu.

Nhân lực ngành Y tế nói riêng và các đơn vị liên quan như bộ đội biên phòng, lực lượng an ninh được huy động tối đa đến các "điểm nóng". Tạm rời gia đình, gác lại những câu chuyện riêng tư, đội ngũ tuyến đầu mang tinh thần "chống dịch như chống giặc", nguyện cống hiến hết sức vì mục tiêu chung, từng bước đẩy lùi và chiến thắng đại dịch. Những ngày này, hình ảnh đội ngũ y bác sĩ làm việc liên tục đến kiệt sức, mồ hôi thấm đẫm sau lớp quần áo bảo hộ, những khuôn mặt hằn vết khẩu trang… đã mang đến nhiều cảm xúc và sự cảm kích từ cộng đồng.

Lời đáp từ "hậu phương" với những điều giản dị nhất

Thấu hiểu những căng thẳng, vất vả của lực lượng tuyến đầu ngày đêm chống dịch, rất nhiều nguồn lực từ cộng đồng - "hậu phương" vững chắc - đã được huy động để gửi đến "tiền tuyến".

Có thể kể đến hàng ngàn sinh viên Y khoa lên đường hỗ trợ không ngại vất vả, nhiều tình nguyện viên từ các trường Đại học khác cũng hăng hái tham gia hỗ trợ công tác điều phối lấy mẫu lưu động, vận chuyển thực phẩm cho vùng cách ly, phong tỏa. Hàng ngàn lao động tình nguyện đi đến vùng tâm dịch, hỗ trợ công tác hậu cần, các quán ăn cũng đóng cửa chuyển sang nấu cơm tiếp sức cho tuyến đầu… Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp đã liên tục ủng hộ kinh phí, vật phẩm cho các vùng tâm dịch.

Điển hình, công ty URC Việt Nam là một trong những doanh nghiệp tích cực trong việc ủng hộ tuyến đầu. Bên cạnh trao tặng hiện kim, URC còn trực tiếp gửi đến lực lượng y, bác sĩ ở các vùng tâm dịch hàng chục ngàn chai trà xanh C2 Plus Immunity, sản phẩm trà vừa thanh mát, vừa có tác dụng tăng đề kháng giúp đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế, lực lượng công an, dân quân, chốt chặn tại các điểm phong tỏa… giữa tiết trời nắng gắt.

Nóng nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời - 1
Hàng ngàn sản phẩm Trà xanh C2 Plus Immunity đã được URC Việt Nam gửi đến các lực lượng y, bác sĩ, chiến sĩ làm việc tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các chốt phong tỏa…
Nóng nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời - 2

Y tá Nguyễn Ngọc Thủy - Công tác tại Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), được tiếp sức với C2 Plus Immunity trong khoảnh khắc giải lao hiếm hoi.

Đồng lòng với công ty, tập thể công nhân làm việc tại nhà máy URC Việt Nam sẵn sàng tăng ca, đáp ứng sản xuất số lượng lớn sản phẩm nhằm cung ứng cho người tiêu dùng trên toàn quốc, đồng thời kịp gửi đến điểm nóng tâm dịch ở các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... Anh Nguyễn Lệ Minh - Tổ trưởng Khu sản xuất chai, công ty URC Việt Nam, chia sẻ: "Những ngày này, tôi và các đồng nghiệp tăng ca nhưng trong lòng thấy phấn khởi lắm. Mình ở nhà, nhiều khi cũng muốn giúp nhưng đâu biết làm sao, nay có chương trình gửi tặng trà C2 này, tôi rất vui, hy vọng có thể góp được một phần nhỏ của mình để động viên tuyến đầu chống dịch".

Nóng nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời - 3
Tập thể URC Việt Nam đồng lòng để gấp rút hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu.

Không chỉ có nhân viên tổ sản xuất, anh Nguyễn Văn Hoàn - Tổ trưởng Bộ phận Kho vận của nhà máy URC Việt Nam cho biết, cả tuần nay anh liên tục túc trực ở kho nhà máy để kịp chuyển hàng hỗ trợ đi: "Cứ mỗi chuyến hàng được chuyển đi, tôi cũng gửi vào đó lời chúc mọi người giữ sức khỏe, sớm đẩy lùi bệnh dịch để trở về bình an".

Là nhãn hàng được yêu thích bởi giới trẻ, dịp này, trà xanh C2 cũng đã tổ chức chương trình "Ở nhà không gắt - Bước chắc cùng C2", qua đó, kêu gọi các bạn trẻ cùng chung tay với C2 gửi tới lời động viên, giúp giảm bớt khó khăn, vất cả cho lực lượng y tế tuyến đầu. Bạn có thể tham gia bằng cách bước, chạy, nhảy tự do… và sử dụng ứng dụng bất kỳ để đếm số bước chân; sau đó chụp màn hình đăng tải lên Facebook cùng hashtag #1000buocC2 #C2PlusImmunity ở chế độ công khai. Với mỗi 1000 bước chân tham gia chương trình, bạn đã góp một sản phẩm C2 Plus Immunity tăng miễn dịch cho các "chiến sĩ" tuyến đầu. Đáng chú ý, chỉ sau 04 ngày kêu gọi hưởng ứng chương trình, đã có hơn 2000 bạn trẻ tham gia với tổng cộng hơn một triệu bước chân được ghi nhận.

Nóng nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời - 4
Nóng nơi tâm dịch: Khi tiền tuyến gọi, hậu phương trả lời - 5

"Ở nhà không gắt - Bước chắc cùng C2" vừa góp phần lan tỏa tinh thần hỗ trợ tuyến đầu, vừa khuyến khích mọi người tăng cường sức khỏe mùa dịch.

Có thể nói, mỗi hành động đóng góp từ hậu phương dù nhỏ nhất cũng mang ý nghĩa tinh thần to lớn, động viên lực lượng tuyến đầu vượt lên vất vả, vững tin hoàn thành nhiệm vụ. Ngay hôm nay, bạn cũng có thể tham gia cùng C2 ủng hộ cho các "chiến sĩ" chống dịch bằng những hành động nhỏ nhất.