Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản

(Dân trí) - Nhật Bản là quốc gia ưa sự mới lạ và sáng tạo. Với nhiều ý tưởng độc đáo, người Nhật đã tạo ra những món đồ hữu ích trong cuộc sống, đáng để các nước trên thế giới học hỏi.

Những điều tuyệt vời nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản

Trạm đổ xăng độc đáo

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 1

Tại các trạm đổ xăng ở Nhật Bản, đường ống dẫn xăng được treo trên cao. Nhờ đó, giúp các lái xe tránh tình trạng không theo dõi được mức xăng trong xe.

Máy bán hàng tự động

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 2

Người Nhật rất coi trọng thời gian của mình. Đó là lý do họ phát minh ra máy bán hàng tự động. Không chỉ bán khoai tây chiên, socola, các máy bán hàng tự động còn cung cấp trứng luộc, mì pasta hay thậm chí cả đồ ăn cho thú cưng.

Bãi đậu xe nhỏ gọn

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 3

Dân số Nhật Bản là 127 triệu dân, bởi vậy, tiết kiệm không gian là ưu tiên hàng đầu. Một trong những biện pháp hữu hiệu là sử dụng bãi đậu xe hai tầng độc đáo.

Đồ uống đóng lon dành cho người khiếm thị

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 4

Người Nhật rất tinh tế khi sáng tạo nên vỏ lon đồ uống dành cho người khiếm thị bằng cách in chữ nổi trên phần nắp. Do vậy, chỉ cần sờ lên phần chữ nổi, họ sẽ biết đang uống loại đồ gì.

Ghế treo túi xách

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 5

Một trong những điều bất tiện nhất chính là việc túi xách thường rơi khỏi lưng ghế. Nhật Bản đã giải quyết vấn đề khó chịu này bằng cách sáng tạo nên chiếc ghế có rãnh đặc biệt ở phần lưng.

Hệ thống spa ngay tại tàu hỏa

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 6

Việc đi tàu hỏa không còn nhàm chán nữa với hệ thống spa phục vụ ngay tại chỗ. Với khoang đặc biệt, hành khách được phục vụ nước nóng giúp chân thư giãn và ngắm cảnh ngay trên đường đi bằng ô cửa kính trong suốt.

Bồn vệ sinh đa năng

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 7

Các nhà vệ sinh tại Nhật được thiết kế đa năng, không chỉ phục vụ chức năng cơ bản. Chúng được thiết kế phục vụ con người gần như mọi thứ, hỗ trợ người khuyết tật mọi việc.

Khách sạn tổ kén

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 8

Khách sạn tổ kén, nơi du khách sở hữu căn phòng nhỏ gọn ấm cúng, tiện nghi, mà giá cả phải chăng. Mô hình khách sạn này xuất hiện tại Nhật Bản và đã lan sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Con đường âm nhạc

Trải nghiệm con đường phát ra tiếng nhạc ở Nhật Bản

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 9

Tại Nhật Bản, khi đi qua một số con đường, lái xe có thể nghe thấy giai điệu nhẹ nhàng du dương. Cách làm này giúp các tài xế được thư giãn và giải trí sau những chuyến đi dài.

Café mèo

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 10

Với người Nhật, mèo là con vật mang tới sự ấm áp và dễ thương. Đó là lý do họ mở hàng chục quán café mèo với những con mèo đáng yêu. Nơi này là điểm gặp gỡ của những người yêu mèo. Mô hình café mèo hay café thú cưng cũng lan rộng tới nhiều nước trên thế giới.

Kotatsu – bảo bối giữ ấm của người Nhật vào mùa đông

Những ý tưởng tuyệt vời có nguồn gốc từ Nhật Bản - 11

Kotatsu là chiếc bàn thấp bằng gỗ, được bao phủ bên ngoài bằng chiếc chăn kiểu Nhật. Phía dưới bàn là nguồn sưởi ấm, giữ nhiệt cho gia đình vào mùa đông. Kotatsu xuất hiện từ thế kỷ 14, vẫn được lưu giữ tới ngày nay và xuất hiện hầu khắp trong các gia đình người Nhật.

Huy Hoàng

Theo DS

Đang được quan tâm