Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017

(Dân trí) - Chuyên trang về kiến trúc “Elledecor” mới đây đã tổng hợp các xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu trong năm 2017. Hãy cùng khám phá xem những phong cách nào được ưa chuộng nhất trong năm 2017.

Màu xanh cốm

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 1

Xanh cốm chính là màu sắc trở thành xu thế của năm 2017. Chúng ta có thể thấy nó xuất hiện với tần suất cực kỳ cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất dân dụng. Tươi mới, trẻ trung và căng tràn sức sống là những ưu điểm nổi bật khiến gam màu này rất được ưa chuộng trong năm nay.

Màu xanh navy

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 2

Độ hot của màu xanh navy vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm vừa qua. Nếu như ở lĩnh vực thời trang, gam màu đen được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp cuốn hút, cũng như khả năng phối hợp dễ dàng với hầu hết các màu sắc khác, thì ở lĩnh vực thiết kế nội thất, vị trí này lại thuộc về màu xanh navy.

Phối trộn nhiều mảng họa tiết

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 3

Kiểu thiết kế này bắt đầu nổi lên trong tuần lễ thời trang New York mùa Thu năm 2016 và sang năm 2017, nó đã trở thành một “hot trend” trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Đặc trưng của phong cách này, chính là sự phối hợp của nhiều loại họa tiết, được tách thành từng mảng nhỏ, chúng thường được áp dụng vào thiết kế nền gạch, rèm, ga giường, ghế sô pha… tạo nên sự nổi bật cũng như nét đẹp khác lạ trong không gian nhà ở.

Vật liệu “giả”

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 4

Vật liệu “giả” ở đây chính là các sản phẩm nội thất nhân tạo nhưng được “bắt chước” hình dáng của chất liệu tự nhiên, ví dụ như: thảm lông giả bằng sợi tổng hợp, nền gạch giả gỗ, giả đá cẩm thạch…Thế mạnh của các sản phẩm này chính là vừa mang vẻ đẹp cao cấp của chất liệu “bắt chước”, vừa có độ bền cao và đặc biệt là giá thành rẻ hơn bản gốc rất nhiều. Do đó, việc chúng trở thành một “hot trend” trong năm nay cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đồ nội thất thiết kế thủ công

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 5

Nếu việc tự trang trí lại các món đồ nội thất trong nhà rộ lên trong các năm trước, do sự xuất hiện của hàng loạt video hướng dẫn “DIY” trên mạng xã hội, thì sang năm 2017, các gia chủ lại hướng đến một đẳng cấp cao hơn, đó chính là những món đồ nội thất được thiết kế thủ công. Không hề đại trà như đồ nội thất được sản xuất hàng loạt, một chiếc bình hoa, tượng, đèn…được thiết kế riêng và hoàn thiện thủ công sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về đẳng cấp, tạo nên điểm nhấn quan trọng cho không gian nhà bạn.

Thiết kế tiết kiệm không gian

Những xu hướng thiết kế nội thất dẫn đầu năm 2017 - 6

Sự gia tăng dân số khiến diện tích nhà xây mới ngày càng bị thu hẹp, chính là lý do mà những thiết kế nội thất chú trọng vào việc tối ưu hóa không gian rất được ưa chuộng trong năm nay.

Loại bỏ bớt các vách ngăn, hình thành không gian chung, ưu tiên lựa chọn các món đồ nội thất đa chức năng có thể gấp gọn khi không dùng đến… đó chính là xu hướng được ưa chuộng của năm 2017.

Minh Nhật

Theo Elledecor