"Những tên trộm đen đủi nhất thế giới" - tự gọi cảnh sát đến bắt mình

(Dân trí) - Một cảnh sát tuyên bố đội của mình đã bắt được "những tên trộm đen đủi nhất thế giới" sau khi một nghi phạm vô tình quay số 999 để gọi cảnh sát đúng lúc đang tiến hành phi vụ.

Những tên trộm đen đủi nhất thế giới - tự gọi cảnh sát đến bắt mình - 1
Vụ việc giống hệt như một cảnh trong bộ phim "Ở nhà một mình"

Chánh thanh tra John Owen, cảnh sát hạt Staffordshire, Anh cho biết các sĩ quan đã được báo về một vụ đột nhập vào tối thứ Tư ngày 6/1 vừa rồi sau khi một nghi phạm tình cờ gọi điện cho lực lượng chức năng.

Cảnh sát tuyên bố các thành viên của đội đã ngồi và nghe "trò hề" diễn ra. Họ thậm chí còn nghe thấy tiếng còi của chính cảnh sát bên ngoài vọng vào trong điện thoại.

Trong bài chia sẻ trên mạng xã hội Twitter với 2.900 người theo dõi, chánh thanh tra John Owen đã ví nhóm trộm với những kẻ đột nhập ngu ngốc trong bộ phim kinh điển "Ở nhà một mình". Sau khi đăng tải, bài đăng của Owen cũng được cư dân mạng nhanh chóng lan truyền.

"Tôi nghĩ chúng tôi vừa bắt giữ những tên trộm tệ nhất thế giới. Trong khi thực hiện một vụ trộm, một trong những kẻ đột nhập đã vô tình ngồi vào điện thoại và bấm số 999.

Chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi tả chi tiết tất cả những trò hề của chúng cho đến khi nghe tin đội tuần tra của chúng tôi đến và bắt giữ tất cả", Owen viết.

Những tên trộm đen đủi nhất thế giới - tự gọi cảnh sát đến bắt mình - 2
Cảnh sát John Owen đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội

Một cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao những kẻ trộm lại tiết lộ địa chỉ nhưng một người bình luận khác chỉ ra rằng cảnh sát có thể đã theo dõi cuộc gọi.

Một người nói đùa: ".... và điều đó kết thúc bằng việc ra tòa thưa Quý vị ..."

Một người khác nói: "Hãy hy vọng tòa án cho họ nhiều hơn là những chiếc còng tay".

Người thứ ba chỉ ra: "Chuyện này giống như một cảnh trong phim Ở nhà một mình".

Cảnh sát Staffordshire xác nhận hai người đàn ông đã bị bắt. Một phát ngôn viên cho biết:

"Các sĩ quan đã trả lời một cuộc điện thoại đáng ngờ ngay trước 9 giờ 10 phút tối thứ Tư, ngày 6/1. Sau đó, cảnh sát Staffordshire đã phái các sĩ quan đến khu vực Middleport của Stoke-on-Trent.

Hai người đàn ông 49 tuổi và 42 tuổi đều đến từ Stoke-on-Trent đã bị bắt vì tình nghi ăn trộm. Hiện tại họ vẫn đang bị giam giữ".

Đang được quan tâm