Thứ ba, 02/10/2018 - 06:38

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới

Dân trí

Thụy Điển luôn là quốc gia dẫn đầu trong những cuộc khảo sát về chỉ số hạnh phúc. Vậy điều gì đã khiến người dân ở đất nước này luôn cảm thấy lạc quan và yêu đời đến vậy?

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới - 1

Người Thụy Điển luôn đơn giản hóa trong việc trang trí nhà. Bởi vì, họ tin rằng, con người chỉ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi được sống không gian thoáng đãng, gọn gàng.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới - 2

Để tiết kiệm thời gian, người Thụy Điển luôn lên thực đơn sẵn cho cả tuần với các món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, họ cũng ưu tiên sử dụng những thực phẩm sạch và được trồng tại địa phương để đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới - 3

Người dân nơi đây thường có thói quen thức dậy sớm, bởi họ quan niệm rằng, con người sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu có thể kiểm soát tốt thời gian. Bên cạnh đó, việc dậy sớm còn ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và giúp cơ thể tràn đầy sức sống.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới - 4

Thư giãn và nghỉ ngơi đúng cách là yếu tố hàng đầu giúp người dân Thụy Điển luôn cảm thấy hạnh phúc. Theo đó, họ thường tận hưởng buổi tối của mình bằng cách nghe những bản nhạc nhẹ nhàng hay tản bộ cùng người thân, bạn bè, để giải tỏa áp lực và thư giãn đầu óc trước khi đi ngủ.​

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới - 5

Trồng cây xung quanh nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn thanh lọc không khí, đem lại môi trường sống trong lành. Đó cũng là lý do vì sao “tổ ấm” của người dân Thụy Điển luôn được trang trí bởi những chậu cây cảnh hay bình hoa nhỏ xinh.

Minh Nhật

Theo BS