Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week

(Dân trí) - Bộ sưu tập đồ nội thất được giới thiệu tại Milan Design Week gây bất ngờ khi tôn vinh sự thô mộc tự nhiên.

Milan Design Week được tổ chức vào tuần thứ hai của tháng Chín, năm 2021. Sau 18 tháng tạm hoãn, Milan Design Week được tổ chức 4 phiên tại La pelota jai Alai - nhà thi đấu tại Milan.

Địa điểm này đã được tái cấu trúc như một khu phức hợp nghệ thuật bao gồm các căn phòng nguyên khối kết nối lẫn nhau như từng mảnh nhỏ trong một vũ trụ xinh đẹp và đậm chất thơ mộng.

Trong khuôn khổ sự kiện, BST đồ nội thất của Hermès gây bất ngờ khi tôn vinh sự thô mộc tự nhiên.

Sự đổi mới này được kỳ vọng sẽ thể hiện rõ nét tư duy đổi mới của thương hiệu khi khuyến khích các nghệ sĩ - nghệ nhân tìm tòi những vật liệu mới, hoặc khám phá thêm những nét mới mẻ từ chất liệu cũ thông qua kết hợp các kỹ nghệ chế tác độc đáo.

Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 1
Chiếc ghế bành được thiết kế trên nền chất liệu gỗ, với lớp bọc là hợp chất độc đáo được làm từ 70% vật liệu tái chế được sản xuất ở Puglia, Italy - nơi đã nổi danh với chất liệu giấy bồi từ thế kỷ 16.
Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 2

Chiếc ghế đi kèm đệm ngồi và đệm lưng dệt từ vải cashmere - chất liệu cao cấp bậc nhất cả trong thời trang và ứng dụng nội thất.

Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 3

Với những chiếc khay trang trí, những nghệ nhân đã giới thiệu thêm một vật liệu mới vào BST đồ nội thất. 6 mẫu khay được làm bằng đồng với họa tiết tráng men nhờ kỹ thuật sử dụng khuôn tô. Men được sử dụng trong kỹ thuật này là hỗn hợp của bột thủy tinh và các oxit kim loại nhằm tạo màu. Để làm việc này, người thợ thủ công cần tỉ mỉ phủ hợp chất lên đồng trước khi nung trong lò để tạo bề mặt "thủy tinh" đẹp mắt cho men.

Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 4
Bộ chén uống trà được nghệ sĩ Gianpaolo Pagni tạo ra với cảm hứng từ những tấm thảm lụa trải trên lưng ngựa đua với đường nét minh họa trong các bộ phim hoạt hình. "Một chú ngựa với phần lưng dài cho nhiều người cưỡi như trong phim hoạt hình của Tex Avery vậy" - Gianpaolo Pagni giải thích.
Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 5
Chiếc bàn đá xanh đến từ Hainaut, Bỉ kể câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa những nguyên liệu thô mộc và kỹ nghệ chế tác tinh tế. Vật liệu tạo nên chiếc bàn ban đầu có màu đen tuyền, sau đó dần chuyển mình sang sắc trắng trong quá trình tỉ mỉ khắc từng vạch thẳng để tạo thành bề mặt rực sáng trên nền đá đen.
Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 6
Đối lập và hòa hợp tới bất ngờ, da và mây tre được kết hợp bằng kỹ thuật chế tác da và đan để tạo thành tương tác về màu sắc cũng như chất liệu trên những chiếc giỏ.
Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 7
Những tấm thảm đan tay kết hợp hình học và màu sắc để tạo thành chữ H.
Những mẫu nội thất tinh tế được trưng bày tại Milan Design Week - 8

Không gian trưng bày ấn tượng tại Milan Design Week.

Đang được quan tâm