Những chiếc bánh kem khiến thực khách... "nhìn muốn xỉu"
(Dân trí) - Nhắc đến những chiếc bánh kem, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh được trang trí bắt mắt và hấp dẫn, nhưng một nghệ sĩ làm bánh sống tại New York (Mỹ) lại tạo nên những chiếc bánh kem với hình dáng bên ngoài đáng sợ và giống như thật.
Katherine Dey, 30 tuổi, là một nữ y tá tại New York (Mỹ), nên không quá xa lạ với những hình ảnh như nội tạng con người. Khi trở về nhà, Dey là một nghệ sĩ làm bánh. Dey từng học ngành điêu khắc và tạo hình tại trường thiết kế và làm việc trong ngành robot trước khi chuyển sang học và trở thành một y tá, do vậy, cô đã tận dụng rất nhiều lĩnh vực mà mình đã học trước đây trong việc làm bánh kem, khi những chiếc bánh của cô được tạo hình một cách tỉ mỉ.
Tuy nhiên thay vì tạo nên những chiếc bánh kem với hình dáng bắt mắt, hấp dẫn thì Dey lại lấy ý tưởng từ những thứ mà cô nhìn thấy hàng ngày tại bệnh viện để tạo hình cho những chiếc bánh kem của mình.
Dey cho biết cô chỉ bắt đầu làm bánh kem từ cách đây ít năm như một sở thích. Cô cho biết ban đầu cô vẫn tạo nên những chiếc bánh kem với hình dáng ngộ nghĩnh thường thấy, nhưng sau những lần trở về từ bệnh viện và bắt đầu làm bánh, Dey lại muốn tạo ra một thứ đặc biệt hơn, nên cô đã tạo nên những chiếc bánh với hình dáng đáng sợ, chủ yếu là nội tạng người như bộ não, trái tim... và tất cả đều giống thật một cách đáng sợ.
Hiện tại, Dey vẫn chỉ đang làm bánh vì sở thích, nhưng cô cho biết sẽ nghĩ đến chuyện bán đi những chiếc bánh mà mình đã tạo ra. Vấn đề đặt ra là liệu có khách hàng nào muốn mua những chiếc bánh với thiết kế đáng sợ như vậy hay không.
“Tôi muốn mở một tiệm bánh và tự tay mình làm nên những chiếc bánh. Dĩ nhiên, tôi sẽ nghỉ việc và làm việc tại tiệm bánh toàn thời gian”, Katherine Dey chia sẻ về kế hoạch của mình.
Dĩ nhiên, nếu muốn Dey hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc bánh với hình dạng thông thường và thiết kế đẹp mắt, nhưng Dey cho biết sở dĩ cô tạo nên những chiếc bánh có hình dáng đáng sợ như vậy vì cô muốn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc khác nhau. Chẳng hạn như nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi trước hình dáng chiếc bánh của Dey, nhưng khi họ được nếm hương vị của chiếc bánh, cảm xúc của họ sẽ thay đổi, từ sợ hãi chuyển sang thích thú.
“Tôi muốn làm cho mọi người có hai cảm giác trái ngược nhau cùng một lúc, từ hoảng sợ, họ sẽ trở nên thích thú khi được thưởng thức hương vị của chiếc bánh”, Dey chia sẻ.
Dey cho biết mỗi chiếc bánh là một thử thách đối với bản thân cô, khi đầu tiên cô sẽ phải nghĩ ra hình dáng cho chiếc bánh, rồi đến giai đoạn chọn nguyên liệu cho chiếc bánh. Giai đoạn khó nhất chính là tạo hình cho bánh và bước cuối cùng là tô màu cho bánh bằng hỗn hợp đường và màu thực phẩm. Dey chia sẻ rằng mặc dù hình dáng của bánh bên ngoài đáng sợ nhưng chưa có ai từ chối thưởng thức chiếc bánh của cô khi được mời.
Một vài chiếc bánh kem do Katherine Dey thực hiện
Nhi Nguyễn