Thứ sáu, 02/03/2018 - 06:00

Những cách kiếm tiền "lạ đời" đến khó tin

Dân trí Bạn có lẽ sẽ dần tin vào câu nói “Làm giàu không khó”, khi biết được cách mà những nhân vật dưới đây đã làm để đút túi số tiền khổng lồ lên đến cả triệu USD.

Cặp vợ chồng người Mỹ Sean và Rikki McEvoy sau khi mua một chiếc áo khoác cũ với giá 58 cents đã tình cờ phát hiện ra rằng, món đồ này từng thuộc về cầu thủ bóng bầu dục huyền thoại của thập niên 50, ở thế kỷ trước- Vince Lombardi Jr., nhờ vào thẻ tên may trên áo. Được biết, ngay sau đó không lâu, họ đã đem bán đấu giá “báu vật trời cho” này và thu về số tiền khổng lồ 43.000 USD.

Bạn sẽ dần tin vào câu nói “Làm giàu không khó” khi nghe qua câu chuyện hy hữu này. Theo đó, chỉ với việc chụp lại màn hình và in ra mảnh giấy có chứa bài đăng của một người lạ với nội dung: “…Anything could be art. This post is art" (tạm dịch: tất cả mọi thứ đều có thể trở thành nghệ thuật, bài đăng này cũng chính là nghệ thuật”, người đàn ông may mắn này đã bán được nó với cái giá không tưởng - 90.900 USD, chỉ sau 36 tiếng đấu giá online trên eBay.

Một câu chuyện làm giàu không tưởng khác đến từ Christopher Herbert, cư dân của xứ sở sương mù. Khi đang dọn dẹp căn hộ của mình, anh chàng này đã tìm thấy một cục keo dán bị khô lại, có hình dạng gần giống với đầu của nhân vật Homer Simpson, trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Simpsons. Có thể bạn không tin nhưng sau khi rao bán trên eBay, Herbert đã thu về 239.000 USD với thứ đồ bỏ đi này.

5 năm trước, Jason Sadler quyết định thực hiện ý tưởng kinh doanh “có một không hai” của mình để tăng thêm thu nhập. Cụ thể, anh chàng này bắt đầu cung cấp dịch vụ cho các công ty in thương hiệu lên áo của mình, và Sadler sẽ liên tục mặc cũng như selfie để khoe lên mạng xã hội, nhằm mục đích quảng cáo.

Được biết, hợp đồng đầu tiên chỉ mang về cho Sadler…1 USD. Tuy nhiên, số tiền này đã tăng lên nhanh chóng theo thời gian, khi dịch vụ của Sadler ngày càng nổi tiếng. Sau 5 năm, Jason Sadler đã đút túi được 1000.000 USD nhờ cách làm đột phá của mình. Thậm chí, ở thời điểm hiện tại, anh chàng này còn thuê hẳn 4 nhân viên để phát triển công ty.

Khởi nguồn từ Hàn Quốc, “Mukbang” là tên gọi của những video được đăng tải trên Youtube mà ở đó, nhân vật chính sẽ chỉ đơn giản là ngồi ăn trước ống kính.

Tuy nhiên, điều khiến các Mukbang nhanh chóng thu hút được hàng triệu lượt xem, chính là suất ăn khổng lồ mà nhân vật phải “xử lý”. Một trong những ngôi sao Mukbang nổi tiếng nhất của xứ sở kim chi chính là Hyunee.

Được biết, tài khoản Youtube của cô hiện đang có hơn 400.000 lượt theo dõi. Hàng tháng, “thánh ăn” này dễ dàng đút túi không dưới 10.000 USD, nhờ đăng tải video Mukbang mì, burgers hay sushi khổng lồ của mình.

Một màn trình diễn đáng kinh ngạc của "thánh ăn" Hyunee.

Minh Nhật

Theo BS