Nhảy khỏi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, hai hành khách hầu tòa

(Dân trí) - Báo New York Times đưa tin một cặp đôi đã làm gián đoạn chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh khi bỗng nhiên lao qua đường trượt khẩn cấp cùng với chú chó cưng của mình.

Nhảy khỏi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, hai hành khách hầu tòa - 1
Máy bay đang chuẩn bị cất cánh rời New York thì gặp sự cố

Chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines đang khởi hành đến Atlanta và chuẩn bị cất cánh từ sân bay La Guardia thuộc bang New York, Mỹ vào thứ Hai vừa rồi thì bỗng nhiên bị hai hành khách làm gián đoạn.

Cặp đôi đến từ Florida được cho là đã chuyển chỗ ngồi nhiều lần khi chuyến bay sắp khởi hành vì máy bay vẫn còn thừa nhiều ghế.

Các nhân chứng cho biết nam hành khách tỏ ra cực kỳ kích động khi máy bay lao thẳng trên đường băng. Cuối cùng, anh ta mở cửa cabin phía trước rồi nhảy ra ngoài bằng máng thoát hiểm.

Bất ngờ khi nam hành khách được theo sau bởi người bạn đồng hành của mình. Đó là một cô gái trẻ ôm theo một con chó con thuộc giống Great Dane - một giống chó nhà hiền lành với kích thước khá lớn.

Nhảy khỏi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, hai hành khách hầu tòa - 2
Máy bay đã phải quay trở lại cổng

Người phát ngôn của hãng Delta Air Lines nói:

"Trong khi chuyến bay 462 cất cánh tại La Guardia, một nhóm hai người đã mở cửa cabin và ra khỏi máy bay qua đường trượt khẩn cấp. Trước tình hình đó, máy bay đã quay trở lại cổng sân bay, nơi những khách hàng còn lại đi xuống theo con đường bình thường và đúng theo tiêu chuẩn bay. Các kỹ thuật viên bảo trì đã đánh giá máy bay và chuyến bay đã tiếp tục khởi hành vào chiều tối thứ Hai".

Cặp đôi được hãng hàng không tiết lộ là Antonio Murdock, 31 tuổi và Briana Greco, 23 tuổi. Lực lượng chức năng cho biết họ đã bị tạm giữ ngay sau vụ việc.

Theo đơn khiếu nại gửi lên tòa án hình sự Queens, Murdock bị buộc tội bày trò đùa ác độc. Người đàn ông 31 tuổi này cũng phải đối mặt với một tội danh nhẹ khác về xâm phạm hình sự.

Cơ quan chức năng cho biết sau một vụ hòa giải dàn xếp, cả Murdock và Greco đều được trả tự do. Tuy nhiên, Murdock vẫn sẽ ra hầu tòa vào tháng Hai tới.

Nhảy khỏi máy bay đang chuẩn bị cất cánh, hai hành khách hầu tòa - 3
Người phụ nữ đã ôm chó đuổi theo Murdock

Trong khi đó, một phát ngôn viên nói với báo New York Times rằng chú chó 8 tháng tuổi tên Rain đã được đưa đến trung tâm chăm sóc động vật ở Brooklyn, thành phố New York.

Hành khách Brian Plummer, người ngồi gần phía đuôi máy bay cho biết cặp đôi đã thay đổi chỗ ngồi nhiều lần và không chịu ổn định. Trước lệnh yêu cầu ngồi xuống của một tiếp viên hàng không, người đàn ông đã đứng lên và nói rằng anh ta bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Plummer dẫn lời Murdock nói: "Nếu tôi ngồi xuống, tôi sẽ phát điên".

Plummer cũng kể Murdock đã cảnh báo rằng anh ta sẽ "bật tung cửa" và cũng có lúc nói: "Tôi cần xuống máy bay".

Nhân chứng cho biết anh cảm nhận được một lúc sau đó máy bay dừng khựng lại. Khi còn chưa rõ chuyện gì xảy ra thì tổ bay đã đến giải thích tình hình cho hành khách.

Đơn khiếu nại nói rằng việc hai hành khách mở đường trượt thoát hiểm đột ngột như vậy "có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người hoặc tài sản" trên đường đi của máy bay. Nhưng rất may, các quan chức cho biết không có ai bị thương trong vụ việc.

Máy bay dự kiến khởi hành trước 10 giờ sáng nhưng đã phải quay trở lại cổng. Plummer cho biết chuyến đi của anh đã bị trì hoãn vài giờ đồng hồ.

Đang được quan tâm