Nhân viên công ty vàng đi dọn rác, “thay áo mới” cho đường sắt

Người dân sinh sống hai bên tuyến đường ray xe lửa khá bất ngờ khi chứng kiến gần 100 các bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm để thực hiện ngày chủ nhật Xanh với thông điệp chung tay làm đẹp môi trường “Cảm ơn vì bạn không xả rác”.

Sáng chủ nhật 27/3, gần 100 bạn trẻ là nhân viên của công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ đã xoắn tay áo đi dọn rác hai bên tuyến đường ray xe lửa chạy qua khu vực P.10, Q.Phú Nhuận, TPHCM.

Tại đây, các bạn trẻ PNJ đã tập trung thu dọn rác trên 500m đường hành lang và đường ray xe lửa, đồng thời sơn mới hàng rào sắt che chắn hai bên đường ray để tạo vẻ đẹp mỹ quan cho tuyến đường sắt khu vực này cũng như góp phần nâng cao cảnh báo, đảm bảo an toàn đường sắt cho người qua lại tuyến đường sắt này.

Ngay từ sáng sớm, các nhân viên PNJ đã đi nhặt rác làm sạch đường ray
Ngay từ sáng sớm, các nhân viên PNJ đã đi nhặt rác làm sạch đường ray

Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc truyền thông PNJ, Bí thư Đoàn Cơ sở PNJ cho biết, sau chương trình chung tay làm đẹp môi trường “Cảm ơn vì bạn không xả rác” được PNJ thực hiện tại huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi đầu năm 2016, qua các phương tiện truyền thông, chương trình đã có sự lan tỏa nhất định trong cộng đồng và ít nhiều cũng đã có sự tác động đến nhận thức của người dân địa phương và khách du lịch. “Chúng tôi muốn mang thông điệp “Cảm ơn vì bạn không xả rác” phải được nhắc nhớ thường xuyên đến càng nhiều người, nhiều nơi công cộng, các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống để kêu gọi mọi người cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi để làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn”, ông Tẩn nói.

Vấn đề xả rác một cách thoải mái và thiếu ý thức của người dân sống hai bên hành lang tuyến đường sắt hiện nay cũng như của hành khách đi tàu lửa và người đi đường là đáng báo động. Mặc dù hai bên đã hàng rào che chắn, cũng như có nhiều biển hiệu cấm đổ rác… nhưng nhiều hộ dân vẫn vứt tất cả các loại rác sinh hoạt gia đình ra đường sắt.

Không những nhặt rác, nhân viên còn khoác áo mới cho thanh chắn 2 bên đường ray
Không những nhặt rác, nhân viên còn "khoác áo mới" cho thanh chắn 2 bên đường ray

Kết thúc buổi sáng chủ nhật xanh, hơn 400kg rác thải đã được các bạn trẻ PNJ thu dọn, gần 500m hàng rào sắt đã được “thay áo mới”, phần nào cũng đã trả lại vẻ mỹ quan cho tuyến đường sắt nơi đây và quan trọng nhất là sẽ tác động đến ý thức của nhiều người.

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường hiện nay, để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định của doanh nghiệp đã là một bài toán khó, do vậy con số các doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm và có những hoạt động thiết thực về an sinh xã hội, chung tay bảo vệ và làm đẹp môi trường như PNJ thật sự không nhiều. Qua đó chứng tỏ được ý thức trách nhiệm cộng đồng của PNJ rất đáng khích lệ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, TGĐ PNJ cho biết, qua những hoạt động thiện nguyện về an sinh xã hội như Mái Ấm PNJ, Chương trình “Cảm ơn vì bạn không xả rác” PNJ muốn mang đến cộng đồng thông điệp: “Những hoạt động không mệt mỏi vì cộng đồng cho thấy PNJ không chỉ theo đuổi sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp cho con người mà còn góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”. Đó cũng chính là triết lý kinh doanh mà PNJ đã theo đuổi gần 28 năm qua “Đặt lợi ích xã hội, lợi ích Khách hàng vào lợi ích doanh nghiệp”.

Dưới đây là một số hình ảnh mà nhân viên công ty vàng PNJ đã mướt mồ hôi trong ngày Chủ nhật xanh đầy ý nghĩa:

Nhân viên công ty vàng đi dọn rác, “thay áo mới” cho đường sắt - 3
Nhân viên công ty vàng đi dọn rác, “thay áo mới” cho đường sắt - 4
Hơn 400kg rác thải đã được các bạn trẻ PNJ thu dọn
Hơn 400kg rác thải đã được các bạn trẻ PNJ thu dọn
Nhân viên công ty vàng đi dọn rác, “thay áo mới” cho đường sắt - 6
Gần 500m hàng rào sắt đã được “thay áo mới”, phần nào cũng đã trả lại vẻ mỹ quan cho tuyến đường sắt nơi đây và quan trọng nhất là sẽ tác động đến ý thức của nhiều người.
Gần 500m hàng rào sắt đã được “thay áo mới”, phần nào cũng đã trả lại vẻ mỹ quan cho tuyến đường sắt nơi đây và quan trọng nhất là sẽ tác động đến ý thức của nhiều người.

Loyo Huỳnh