Nhân bánh chưng độc lạ của Gofood cho Tết thêm vị mới
(Dân trí) - Với các sản phẩm từ Gofood như thịt heo Iberico Tây Ban Nha, thịt bò Mỹ Greater Omaha, thịt bò hữu cơ Obe, cá hồi Na Uy..., khách hàng có thể làm mới những chiếc bánh chưng cho ngày Tết Nguyên Đán thêm mới lạ, hấp dẫn.
Tết về, nhà nhà lại quây quần gói bánh chưng. Những chiếc bánh chưng vốn là linh hồn của ngày Tết thường được gói với nhân thịt lợn, đỗ xanh đầy mang phong vị truyền thống. Bên cạnh đó, nhiều người thích biến tấu với các loại nhân độc lạ như cá hồi Na Uy, thịt bò hữu cơ đặt trong lớp bánh dẻo bùi, tạo nên đặc trưng ngày Tết của cuộc sống hiện đại.
Vừa lưu giữ nét đẹp ẩm thực truyền thống lại giao thoa cùng tinh hoa ẩm thực thế giới, chiếc bánh chưng nhân lạ mà quen này sẽ mang đến trải nghiệm vị giác độc đáo. Với nguyên liệu hữu cơ, đây sẽ là lựa chọn cực hợp gu cho những cá nhân thích đồ healthy, eat clean. Cùng Gofood khám phá ngay top 4 loại nhân bánh chưng độc đáo, thêm vị mới lạ cho ngày Tết sắp đến.
Bánh chưng nhân thịt heo Iberico (Tây Ban Nha) dẻo thơm đặc biệt
Vẫn là bánh chưng và thịt heo, nhưng bánh chưng sẽ đặc biệt hơn với nhân thịt heo từ Tây Ban Nha - Iberico. Được mệnh danh là "cây oliu di động", heo Iberico có giá trị dinh dưỡng cao, với Omega 9 tốt cho tim mạch, nhờ quá trình chăn nuôi tự nhiên, thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc.
Vân mỡ trải đều, thơm mà không ngấy, khi được chế biến nhiệt tan đều trong lớp gạo trắng ngần tạo độ ngậy, dẻo bùi quyến rũ, khi được nấu chín liên tục một đêm, thịt heo sẽ lại càng mềm như tan trong miệng.
Bánh chưng nhân thịt bò Mỹ Greater Omaha
Với một người sành ăn, bò Mỹ Greater Omaha là một loại thịt "khó tìm" vì mỗi ngày chỉ 2.400 con bò đạt đủ tiêu chuẩn để xuất ra thị trường.
Được mệnh danh là giống bò ngon hàng đầu nước Mỹ, với chế độ 200 ngày ngũ cốc, thịt bò Greater Omaha mềm ngậy như bơ. Khi làm nhân, bánh đậm vị thịt bò kết hợp cùng đỗ xanh tạo nên hương vị khó quên, vừa bùi bùi vừa thơm mềm. Không chỉ vậy, thịt bò Omaha cũng giúp cho bánh chưng tăng thêm giá trị dinh dưỡng với các giá trị về calories, chất béo và chất đạm tốt cho sức khỏe.
Bánh chưng nhân thịt bò Obe cho gia đình chuộng đồ hữu cơ
Một lựa chọn mới lạ khác là thịt bò Obe, loại thịt làm nên niềm tự hào của nước Úc. Thịt bò Obe được chăn nuôi tự nhiên trên đồng cỏ rộng tới với hơn 250 loại cỏ, thảo mộc và nguồn nước trong lành, tự nhiên.
Chính bởi vậy, nhân bánh chưng thịt bò Obe gây ấn tượng với thực khách bằng vị thịt đậm đà tự nhiên, nhân thịt mềm và không bị khô. Thêm vào đó, bánh chưng nhân thịt bò Obe không chỉ dẻo thơm mùi lá, vị bùi bùi của đậu xanh mà còn thêm phần bổ dưỡng từ phần thịt hữu cơ nổi danh nước Úc.
Cá hồi Na Uy cho đồng bánh thêm sắc màu đại dương
Cá hồi Na Uy là một thực phẩm nhập khẩu đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Loại cá này nổi tiếng với chất lượng tươi ngon, thịt màu đỏ cam, mềm ngậy, ngọt thanh và giàu omega 3, DHA, protein…
Khi mở chiếc bánh chưng nhân cá hồi ra, màu cam hấp dẫn của cá xen trong sắc vàng, xanh của đỗ và gạo nếp chín mềm, trong khi vị thịt cá béo ngậy hòa quyện vào vị dẻo thơm của gạo nếp.
Mẹo hay bỏ túi làm bánh chưng thơm ngon tròn vị đón Tết
Để chọn được lớp nhân phù hợp, khách hàng nhớ tìm hiểu thêm về khẩu vị của gia đình và đặc trưng của nhân bánh. Nếu muốn nhân bánh có màu sắc tươi tắn, cá hồi là lựa chọn hấp dẫn. Nếu gia đình thích ăn ít ngậy, thịt bò Greater Omaha hoặc thịt bò Obe là lựa chọn phù hợp. Trong khi đó, bánh chưng nhân thịt heo Iberico sẽ có phần ngậy và bùi hơn so với các vị còn lại.
Để khử mùi tanh cho bánh nhân hải sản như cá hồi, khách hàng có thể sử dụng sữa tươi không đường. Cá hồi lọc da sẵn, sau đó ngâm với sữa tươi khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch. Đây là cách khử tanh hiệu quả của các nhà hàng, đầu bếp nổi tiếng vẫn áp dụng.
Chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng đón Tết, đặt hàng nhanh chóng và giao hàng tận nhà tại Gofood - hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp - thuộc sở hữu và sáng lập bởi Công ty TNHH thương mại quốc tế FBC
Hotline đặt hàng: 1900 3220
Website: https://gofood.vn/