Thứ tư, 05/07/2017 - 10:03

Nhà máy gây bất bình vì tuyển sinh viên thực tập thông qua... cuộc thi bikini

Dân trí

Một nhà máy điện hạt nhân của Cộng hòa Séc đã khiến dư luận nước này bất bình khi tuyển chọn những nữ sinh viên sẽ thực tập ở đây thông qua một cuộc thi ảnh bikini, thay vì một cuộc thi về kiến thức như thường thấy.

Theo đó nhà máy điện hạt nhân Temilin CEZ nằm tại vùng Nam Bohemian (cộng hòa Séc) đã tổ chức một cuộc thi để tuyển chọn những thực tập sinh được làm việc tại đây, tuy nhiên thay vì cuộc thi về kiến thức hay kỹ năng làm việc, nhà máy này đã buộc các nữ ứng viên phải mặc bikini, sau đó chụp ảnh bên trong nhà máy và nhờ người dùng Facebook bình chọn cho bức ảnh đẹp nhất.

Những người có số lượng bình chọn nhiều nhất sẽ được nhà máy tuyển chọn vào làm thực tập sinh.

Nhà máy gây bất bình vì tuyển sinh viên thực tập thông qua... cuộc thi bikini - 1

Một vài bức ảnh chụp những ứng viên tham gia tuyển chọn thực tập sinh của nhà máy
Một vài bức ảnh chụp những ứng viên tham gia tuyển chọn thực tập sinh của nhà máy

10 nữ sinh viên mới tốt nghiệp đã đăng ký để tham gia cuộc thi này của nhà máy Temilin CEZ. Tuy nhiên khi những hình ảnh của những nữ ứng viên này được đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã lập tức gây nên một làn sóng chỉ trích và phản đối nhằm vào nhà máy.

Nhiều cư dân mạng tại Cộng hòa Séc đã gọi cuộc tuyển chọn của nhà máy Temilin CEZ là “dốt nát và ngu xuẩn”, trong khi đó không ít người đã đặt ra câu hỏi tại sao nhà máy không tuyển chọn các thực tập sinh là nam.

Truyền thông địa phương cũng đã chỉ trích cuộc tuyển chọn của nhà máy này là một “nỗi hổ thẹn”, là động thái xem thường phụ nữ và là chiêu trò để thu hút sự chú ý của nhà máy Temilin CEZ.

Trước những sự chỉ trích nhằm vào phía mình, đại diện của nhà máy đã cho biết các nữ sinh viên đã rất háo hức và vui vẻ khi tham gia vào cuộc thi, tuy nhiên trước phản ứng không tốt của dư luận đã buộc ban quản lý nhà máy dừng cuộc thi và nhận cả 10 nữ sinh viên vào thực tập.

Trong một thông cáo được đưa ra, đại diện của nhá máy Temilin cho biết: “Chúng tôi không muốn xúc phạm bất cứ ai. Mục đích của cuộc thi là để thúc đẩy giáo dục kỹ thuật, tuy nhiên chúng tôi rất xin lỗi vì mục đích ban đầu này đã làm dấy lên những nghi ngờ hoặc lo ngại từ dư luận”.

Nhi Nguyễn
Theo WVN

Đáng quan tâm
Mới nhất