Thứ hai, 01/03/2021 - 18:09

Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh tư vấn kỹ năng chăm sóc sau niềng hiệu quả

Dân trí

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho người có hàm răng không đều. Tuy nhiên, sau khi niềng răng thì bạn cần chăm sóc như thế nào?

Tất cả sẽ được chuyên gia của Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh chia sẻ ngay sau đây!

Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh tư vấn kỹ năng chăm sóc sau niềng hiệu quả - 1
Đội ngũ chuyên gia của Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh.

Sau khi niềng răng, đặc biệt là niềng răng bằng mắc cài sẽ khiến người niềng cảm thấy vướng, khó chịu và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Đối với việc chăm sóc sau niềng lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc và vệ sinh hàm răng hợp lý thì tất cả điều đó sẽ không thành vấn đề. Cụ thể, sau khi niềng răng bạn nên áp dụng một số cách chăm sóc sau:

Cách chải răng

Theo các chuyên gia tại Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh, sau khi niềng răng thì bạn không nên sử dụng bàn chải có lông quá cứng. Điều này sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng đến men răng và gây tổn hại cho vùng nướu.

Khi chải răng, bạn nên chọn cách xoay bàn chải đánh răng theo hình tròn thay vì chải ngang hoặc dọc như trước đây. Với những người niềng răng, bạn cũng cần thay bàn chải thật thường xuyên, trung bình nên thay trước 3 tháng một lần. Tuy việc vệ sinh có thể sẽ khó khăn nhưng đừng lười biếng bạn nhé!

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch

Với hàm răng đang mang niềng, bạn cần chú ý trong tất cả các bước chăm sóc. Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh cho rằng, ngoài việc chải răng kỹ lưỡng, hãy sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các cặn thức ăn bám trên răng sau khi ăn. Thao tác này sẽ có tác dụng rất tốt để ngăn ngừa tổn thương cho răng đó.

Sử dụng nước súc miệng thường xuyên

Đừng chủ quan với răng miệng, đặc biệt là sau khi niềng răng. Bạn hãy chăm chỉ sử dụng nước súc miệng mỗi ngày để làm sạch răng đến mức tốt nhất. Hãy sử dụng các loại nước súc miệng có chứa chất fluoride để có tác dụng tốt nhất. Đồng thời, fluoride cũng giúp bảo vệ răng trong suốt quá trình niềng của bạn.

Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh tư vấn kỹ năng chăm sóc sau niềng hiệu quả - 2
Phòng chờ niềng răng tại Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh.

Thay đổi chế độ ăn uống

Khi chỉnh nha, việc sử dụng mắc cài chính là trở ngại lớn trong quá trình ăn uống. Đồng thời, trong giai đoạn này răng của bạn cũng rất yếu vì đang chịu lực tác động của công nghệ chỉnh nha.

Do đó, Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh khuyên bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe hàm răng của mình. Cụ thể, bạn cần:

- Hạn chế sử dụng những loại thức ăn có chứa quá nhiều đường, các loại nước uống sử dụng phẩm màu và hạn chế sử dụng nước có gas.

- Đối với việc sử dụng thức ăn có nhiều tinh bột, hãy cần thận trong quá trình vệ sinh răng vì các chất trong thức ăn sẽ rất dễ bám vào mắc cài gây ảnh hưởng không tốt cho răng.

- Tuyệt đối không nên ăn những món ăn cứng như xương sụn, chân gà, sụn gà… việc sử dụng những loại thực phẩm này sẽ đặc biệt gây nguy hiểm cho người niềng răng, chẳng hạn như làm hỏng mắc cài trong quá trình niềng.

- Chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn những món ăn mềm như cháo, súp, thịt, rau xanh,…

Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh tư vấn kỹ năng chăm sóc sau niềng hiệu quả - 3
Chế độ ăn khi niềng răng.

Ngoài ra, hiện nay nhiều người cũng đã áp dụng các phương pháp niềng răng hiện đại như việc sử dụng khay niềng răng trong suốt. Tuy hạn chế được nhiều khó khăn hơn, thuận tiện trong việc tháo rời khi vệ sinh, nhưng Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh vẫn khuyên bạn nên cẩn thận trong quá trình vệ sinh và ăn uống để có được kết quả niềng răng như mong muốn. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh để trải nghiệm chất lượng dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp và được chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc hậu niềng chi tiết nhất ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ:

Nha khoa Răng Xinh thành phố Vinh

Địa chỉ:

- Cơ sở 1: Số 76D Hà Huy Tập - Tp Vinh - Nghệ An

- Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế - Tp Vinh - Nghệ An

Điện thoại : 0982.353.536 - 02386.27.2222

Website: https://thammyrangxinh.com

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoarangxinhtpvinh

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất