Thứ năm, 11/01/2018 - 06:20

Người lớn tuổi & Nỗi buồn vu vơ…

Khi con cái trưởng thành, lập nghiệp, lập gia đình rồi ra riêng, hầu hết những bậc làm cha mẹ lúc này trở nên cô đơn, buồn bã và lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà của mình. Đặc biệt, những ngày giáp Tết, khi người người chộn rộn sắm sửa, chăm chút cho gia đình thì hầu hết những người lớn tuổi lại rơi vào trạng thái suy nghĩ, nhớ nhung về những ngày xưa bận rộn của mình, để rồi sau đó lại trống vắng vô cùng khi nhìn lại thực tại. Không ít người lớn tuổi “chạm phải” nỗi buồn vu vơ này, mà cứ day dứt, cứ khắc khoải…

Làm cha mẹ cũng phải trưởng thành

Những ngày xưa qua rồi…

Nhà cô Hà là một tập thể tam đại đồng đường. Một căn nhà lớn được chia thành nhiều phòng. Phòng khách lớn cũng là nơi để xe mỗi tối. Sáng sớm muốn mở cửa ra chợ, cô phải len qua một hàng xe dài. Có khi buổi tối thằng Út về trễ, để xe không có lề lối là sáng ra cô lại phải sắp xếp lại, rồi làu bàu bực bội. Nhà đông người nhưng ai cũng tuân thủ quy định: luôn phải dùng cơm tối cùng nhau. Vậy nên, dù đi học, đi làm thế nào, giờ cơm tối cũng có mặt đầy đủ mọi thành viên.

Bữa tối quây quần của những ngày xưa…
Bữa tối quây quần của những ngày xưa…

Thời gian trôi qua, ba mẹ cô mất đi, mấy đứa con cũng trưởng thành. Đứa nào cũng đi làm tất bật từ sáng đến tối. Mọi thứ thay đổi khá nhiều, kể cả những bữa cơm cũng hiếm khi đầy đủ các thành viên, bởi khi thì thằng Hai đi gặp khách hàng, lúc nhỏ Ba họp đột xuất về muộn, hoặc thằng Út theo công trình tỉnh cả tháng, không thể có mặt trong bữa cơm tối hàng ngày. Những lúc ấy, cứ nhìn chiếc ghế trống của đứa nào, là cô Hà lại da diết nhớ con, lòng tự hỏi “không biết nó có ăn uống đàng hoàng hay bỏ bữa?”.

Càng lớn tuổi - càng cô đơn

Không khác gì so với cô Hà, vợ chồng chú Duy sinh được 4 người con. Xưa nhà cửa lúc nào cũng đông đúc, ra ra vào vào. Rồi lần lượt cả bốn đứa yên bề gia thất rồi ra riêng. Thi thoảng cuối tuần, các con đưa cháu về thăm ông bà 1 – 2 tiếng rồi lại đâu về nhà đó. Thời gian còn lại chỉ có hai ông bà ra vô nhìn nhau. Mỗi ngày trôi qua là một chuỗi thời gian dài dằng dặc và trống vắng vô tận. Vợ chú Duy cứ bảo: biết vậy hồi xưa sanh chẵn chục, để giờ còn có đứa bên cạnh mình. Thấu hiểu tâm tư của vợ, chú cười đùa an ủi: Ừa thì cứ sanh chục đứa, rồi giờ chục đứa đi hết, cũng còn mình tui với bà. Thôi đừng có suy nghĩ nữa hen!”. Ờ thì biểu vợ đừng suy nghĩ, mà chú Duy cũng không tránh khỏi sự nghĩ suy, cũng rơi vào những nỗi “buồn vu vơ” hệt vợ.

Giúp ba mẹ xóa bỏ những nỗi niềm

Lủi thủi ra vô chỉ với hai ông bà già, căn nhà trở nên vắng lặng, buồn tẻ.
Lủi thủi ra vô chỉ với hai ông bà già, căn nhà trở nên vắng lặng, buồn tẻ.

Đón đầu tâm lý của các người trẻ: muốn được chăm sóc nhưng không có điều kiện gần gũi ba mẹ hàng ngày, trong dịp Tết này, Panasonic tung ra thị trường hai dòng sản phẩm mới với tính năng đặc biệt như “vòng tay chăm sóc” của những người thương dành cho nhau. Đó là tủ lạnh có ngăn đông mềm PrimeFresh và máy giặt cửa trên với chế độ giặt nước nóng StainMaster+.


Tủ lạnh và máy giặt Panasonic giúp ba mẹ nhàn tênh đón Tết

Tủ lạnh và máy giặt Panasonic giúp ba mẹ nhàn tênh đón Tết

Tìm hiểu và chọn được giải pháp từ Panasonic, những người con của cô Hà lẫn chú Duy đều thở phào nhẹ nhõm. Họ vững tin rằng, hai món quà đặc biệt này sẽ giúp ba mẹ luôn cảm thấy ấm áp, gần gũi như có vòng tay của các con bên cạnh. “Buồn vu vơ” trong lòng ba mẹ thôi sẽ không còn vu vơ nữa mà tan biến mau, bởi từ cái ăn, cái mặc, đều mang đậm sự quan tâm, tình yêu thương sâu sắc từ các con mình.

Dù rằng con cái luôn quan tâm chăm sóc nhưng khi cả nhà quây quần, Tết cũng trở nên ấm áp hơn hẳn!
Dù rằng con cái luôn quan tâm chăm sóc nhưng khi cả nhà quây quần, Tết cũng trở nên ấm áp hơn hẳn!

Xem thêm chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại:

https://www.panasonic.com/vn/consumer/panasonic-cham-tet-chuan-hon.html