Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu

(Dân trí) - Mới đây, một video gây sốt khi cho thấy ảo ảnh quang học kỳ lạ đã làm đầu của một người đàn ông dường như bị tách rời hoàn toàn khỏi cơ thể khi anh ta đang ở trong hồ bơi.

Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu - 1
Đầu của người đàn ông giống như tách rời khỏi cơ thể

Video được chia sẻ trên ứng dụng TikTok bởi tài khoản Micah Wallace (@themicahwallace) hiện đã có hơn 7,5 triệu lượt xem. Dù có nhiều lượt xem như vậy nhưng hiện tại, video vẫn khiến nhiều người phải bối rối về cách mà ảo ảnh quang học diễn ra.

Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu

Micah, 30 tuổi, đang ở Barbados, Carribean với vợ là Sarah, 32 tuổi. Họ cùng kỷ niệm tuần trăng mật bằng một kỳ nghỉ tại một khách sạn sang trọng.

Micah, một trợ lý văn phòng đến từ Brooklyn, New York, đã quyết định ngâm mình trong hồ bơi tại khu nghỉ dưỡng Sandals Royal Barbados. Sau đó, cặp đôi nhận ra ảo ảnh quang học kỳ lạ và vui nhộn nên Sarah đã ghi hình lại.

Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu - 2
Hai vợ chồng đã quay được video gây sốt tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng

Trong video, Sarah quay phim khi Micah đang chơi đùa trong nước nhưng tất cả sự chú ý đều đổ dồn vào phần đầu dường như tách rời khỏi cơ thể khi nhấp nhô trên mặt nước của anh.

Phần còn lại của cơ thể Micah có thể nhìn thấy được nhờ các tấm kính xuyên thấu của hồ bơi. Phần thân thể này trông giống như đang đi vòng quanh cái đầu của Micah vài bước chân, tạo ra một cảnh tượng hết sức kỳ dị.

"Chúng tôi đang hưởng tuần trăng mật tại khu nghỉ dưỡng Sandals Royal Barbados. Mọi thứ thật tuyệt vời.

Vợ tôi thấy đầu tôi hoàn toàn tách rời khỏi cơ thể và nghĩ rằng nó rất vui nhộn, vì vậy sau đó cô ấy bắt đầu quay phim và tôi bắt đầu biểu diễn", Micah cho biết.

Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu - 3
Ở một góc độ khác, trông Micah giống như biết cách phân thân

Ảo ảnh thực sự được tạo ra bởi một "sự cố khoa học" gọi là khúc xạ. Đó là sự bẻ cong của ánh sáng, do đường cong của bể bơi. Sau khi video được hàng triệu người dùng mạng xã hội xem, Micah vẫn không thể tin nó lại được mọi người đón nhận đến như vậy.

"Khi tôi nhìn thấy video lần đầu tiên, tôi không thể tin rằng mình lại trông như thế nhưng tôi không biết mọi người sẽ phản hồi nhiều đến như vậy.

Hầu hết mọi người đều bối rối và nửa còn lại là những người đang giảng giải cho những người khác về khoa học đằng sau sự khúc xạ", Micah nói.

Người đàn ông tách đầu khỏi cơ thể bằng ảo ảnh quang học kỳ diệu - 4
Một hình ảnh khác của hai vợ chồng

Một cư dân mạng đã viết: "Tôi nghĩ ai đó đã nín thở trong một thời gian dài".

Một người khác nói: "Tôi cảm thấy như mình đang say khi nhìn thấy điều này nhưng tôi thậm chí còn không uống rượu".

Người thứ ba bày tỏ: "Làm thế nào mà họ làm được điều đó? Điều gì đang diễn ra vậy?"

Đang được quan tâm