Người dân hợp sức bắt cá sấu dài 2,4m trên đường cao tốc sau trận lụt lớn

(Dân trí) - Con cá sấu khổng lồ dài khoảng 2,4m bị phát hiện bò lang thang trên đường cao tốc ở tỉnh Chachoengsao, miền trung nam của Thái Lan sau đợt mưa lớn ập xuống khu vực.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 23/9 trên một tuyến đường cao tốc ở tỉnh Chachoengsao thuộc miền trung nam của Thái Lan. Một số tài xế lái xe trên đường bất ngờ phát hiện thấy con cá sấu khổng lồ đang bò lang thang.

Người dân hợp sức bắt cá sấu dài 2,4m trên đường cao tốc sau trận lụt lớn

Theo các nhân chứng, con vật dài khoảng 2,4m. Nó được cho là đã trốn thoát khỏi một trang trại cá sấu gần đó khi đợt mưa lớn ập xuống khu vực này. Sau đó, nó bò tới khu dân sinh mà chủ nhân không hề hay biết. Thái Lan hiện đang trong mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm.

Người dân hợp sức bắt cá sấu dài 2,4m trên đường cao tốc sau trận lụt lớn - 1
Cá sấu dài 2,4m bị phát hiện đang bò trên đường cao tốc ở Thái Lan (Ảnh cắt từ clip).

Lo sợ con vật sẽ tấn công người dân, một số thanh niên đã hợp sức vây bắt. Trong đoạn video được công bố, sau vài lần nỗ lực, người dân đã tóm được đuôi con vật, chờ lực lượng cứu hộ động vật tới đưa đi.  

Người dân hợp sức bắt cá sấu dài 2,4m trên đường cao tốc sau trận lụt lớn - 2
Hợp sức vây bắt con vật khổng lồ (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, đây không phải là lần đầu cá sấu khổng lồ xuất hiện trên đường cao tốc. Trước đó vào tháng 10/2019, một vụ việc tương tự từng xảy ra trên tuyến đường ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ. Các tài xế lái xe đi ngang qua cho biết, họ rất sửng sốt khi nhìn thấy con cá sấu cỡ lớn và phải gọi điện cho giới chức địa phương nhờ hỗ trợ.

Sau đó, cảnh sát và đội kiểm lâm phải huy động máy xúc tới "lùa" con vật ra khỏi đường cao tốc. Họ dùng máy đè lên đuôi rồi khống chế nó. Sau khi kiểm tra, con vật được thả về môi trường tự nhiên ở sông Godavari.

Người dân hợp sức bắt cá sấu dài 2,4m trên đường cao tốc sau trận lụt lớn - 3
Con cá sấu bị tóm bằng máy xúc rồi thả về môi trường sống tự nhiên trên sông (Ảnh: News).

Một đại diện của đội kiểm lâm cho biết, con vật nhiều khả năng đã bò lên đường sau khi mực nước sông dâng cao trong mùa mưa lũ. Sự xuất hiện của nó "đã làm ảnh hưởng tới việc lưu thông các phương tiện trên tuyến đường".

"Nước sông Godavari chảy gần thị trấn trở nên đục ngầu và chảy xiết. Có vẻ điều này đã ép con vật phải tìm cách thoát khỏi sông", đại diện đội kiểm lâm nói.

Đang được quan tâm