Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè

(Dân trí) - Mặc áo chống nắng, trùm kín mặt, đội khăn ướt lên đầu... là những biện pháp mà người dân Thủ đô áp dụng để chống chọi lại cái nắng gay gắt trong ngày Hà Nội vượt ngưỡng 40 độ C.

Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 1

Hôm nay (21/5), người dân Thủ đô cảm nhận đầy đủ cái nắng gay gắt nhất từ đầu mùa khi Hà Nội có thể chạm ngưỡng 40 độ C. Ngay từ sáng sớm, nhiệt độ đã ở mức gần 30 độ C, cảm giác oi bức, hầu hết mọi người đều chuẩn bị những biện pháp để chống chọi lại cái nắng khi ra khỏi nhà.

Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 2
Trong lúc chờ đèn đỏ ở ngã 6 Ô Chợ Dừa, một người đàn ông dừng lại, mở cốp xe lấy kính râm cho đỡ chói mắt.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 3

Anh Nguyễn Thế Dũng (39 tuổi), sống tại Vân Canh (Hoài Đức), làm xe ôm công nghệ. Anh cho biết, do nắng nóng nên từ sáng mới chạy được 2 chuyến. “Sáng sớm đi vội quá nên không kịp mang nước theo, may mà mình vẫn mang khẩu trang và kính để tránh nắng”, anh chia sẻ thêm.

Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 4
Người dân tận dụng khoảng bóng râm ít ỏi trên đường phố để dừng xe trong lúc chờ đèn đỏ. Tình trạng nắng nóng gay gắt, oi bức sẽ kéo dài cả ngày hôm nay.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 5
Người phụ nữ bán hàng rong trên phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) quấn khăn kín mặt.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 6
Nam nhân viên công sở tận dụng sách để che nắng.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 7
Sinh viên trường Đại học Ngân Hàng (quận Đống Đa) che kín ô khi tan học.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 8

Trong ngày hôm nay, theo dự báo thời gian nhiệt độ trên 35 độ C khá dài, từ 10h sáng tới 17h chiều. Tuy nhiên, đo thực tế tại nhiều khu vực trung tâm Hà Nội nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Độ ẩm không khí ở mức thấp, khoảng 40%.

Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 9

Tại một số ngã tư có cầu vượt như ngã tư Chùa Bộc – Tây Sơn – Thái Hà, người dân dừng đèn đỏ ở khu vực dưới gầm cầu để tránh nắng.

Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 10
Gầm cầu vượt luôn là nơi “lý tưởng” để tránh nắng. Trong ảnh, hai người lao động đang tranh thủ nghỉ trưa tại gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 11
Khuôn mặt đỏ ửng lên vì nắng nóng của một người bán hoa quả trên đường Láng (quận Đống Đa). Anh cho biết đang tranh thủ uống nước rồi nghỉ trưa vì giờ cũng ít người tới mua hàng.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 12
Cô Nguyễn Thị Thanh, sống tại Trung Hoà (quận Cầu Giấy), bán hàng đồ khô tại chợ Láng Hạ. Cô chia sẻ, bình thường giờ này là cô đang nghỉ trưa nhưng hôm nay thời tiết nóng quá nên không ngủ được. Nhúng khăn nước lạnh rồi đắp lên đầu để giảm nhiệt là cách mà cô Thanh dùng để đối phố với cái nắng.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 13
Một số cửa hàng trên đường Trường Chinh (quận Đống Đa) lắp đặt máy phun sương để hạ nhiệt, làm dịu mát không gian xung quanh.
Người dân Hà Nội chật vật dưới nắng nóng như đổ lửa giữa trưa hè - 14
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ duy trì đến hết ngày 22/5.

Vũ Đức Anh