Ngư dân mắc kẹt nguyên một con cá trong cổ họng vì tai nạn kỳ quặc

(Dân trí) - Một ngư dân Ai Cập đã suýt mất mạng sau khi bị một con cá mắc kẹt trong khí quản khiến anh ta gần như không thể thở được.

Ngư dân mắc kẹt nguyên một con cá trong cổ họng vì tai nạn kỳ quặc - 1
Cảnh tượng kinh dị khi các bác sĩ lôi con cá ra khỏi cổ họng người đàn ông

Đầu tháng này, các bác sĩ tại phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Beni Suef, Ai Cập đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một bệnh nhân được đưa đến với các triệu chứng như khó thở và không nói được do bị mắc một con cá trong cổ họng.

Khi kiểm tra, bác sĩ nhận thấy con cá bị mắc kẹt ở lối vào khí quản, chỉ để lại khoảng trống vừa đủ cho một ít không khí lọt qua và ngăn người đàn ông bị chết ngạt trước khi đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiến hành một cuộc phẫu thuật nội soi và cố gắng lấy con cá ra. Bác sĩ Ali Al-Hajri, chuyên gia tai mũi họng, người phẫu thuật chính nói với kênh truyền hình Ai Cập Channel One rằng nếu người đàn ông được đưa đến bệnh viện muộn thêm vài phút nữa, anh ta có thể đã chết ngạt.

Ngư dân mắc kẹt nguyên một con cá trong cổ họng vì tai nạn kỳ quặc - 2
Người ngư dân đã suýt chết vì ngạt thở

May mắn là ca mổ thành công tốt đẹp. Ngoài một số vết thương chảy máu nhẹ, bệnh nhân vẫn ổn và đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn.

Vậy làm thế nào để người đàn ông có thể bị mắc kẹt nguyên một con cá sống trong cổ họng? Ngư dân 40 tuổi đến từ làng Snur, bên bờ sông Nile, nói với các bác sĩ rằng anh ta vừa câu được một con cá nhỏ thì nhận thấy dây câu của một chiếc cần câu khác cũng có cá đớp mồi. Không muốn để con cá thứ hai bị vuột mất, anh ta nhanh chóng cho con cá đầu tiên vào miệng để có thể rảnh tay.

Con cá trơn trượt còn sống đã cố vùng vẫy nhằm thoát khỏi hàm răng của người đàn ông và rồi tọt luôn vào cổ họng anh ta. May mắn thay, nó đã để lại một chút không gian để không khí lọt vào khí quản, giúp người đánh cá sống sót cho đến khi được chuyển đến bệnh viện.