Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách

Linh Lê

(Dân trí) - Trước lễ Tạ Ơn nhu cầu thuê người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 thay cho nhiều nhà giàu ở New York tăng đột biến, dù giá dịch vụ có thể bị đẩy lên tới 80 USD/giờ.

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 1
Một cuộc diễu hành dịp lễ Tạ Ơn năm 2019. (Ảnh: nyhabitat)

Cư dân New York nói chung đã được khuyến cáo hủy bỏ kế hoạch đi nghỉ dịp Lễ Tạ Ơn 26/11 năm nay và chỉ tổ chức gặp gỡ trong khuôn khổ những người thân ruột thịt nhất. Nhưng trước dịp lễ "thần thánh" này hàng ngàn người vẫn đổ tới các trung tâm xét nghiệm CityMD, nhằm có được sự đảm bảo về mặt thủ tục giấy tờ để có thể du lịch hoặc đi xa sum họp với người thân.

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 2
Cảnh tượng xếp hàng dài giống như chờ mua điện thoại đời mời nhất hoặc vé xem những chương trình biểu diễn nổi tiếng thời trước Covid-19, nay đang lặp lại trước thềm lễ Tạ Ơn tại New York. (Ảnh: x96.com)

Nhưng đâu phải ai cũng có nhiều thời gian và ý chí xếp hàng chờ đợi ngoài trời trong giá lạnh hàng giờ và phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Đặc biệt là những người giàu có sẵn sàng vung tiền mua… mọi thứ, thì con đường ngắn nhất là tìm đến với loại hình dịch vụ xếp hàng thuê mà quảng cáo được đăng nhan nhản trên các website như TaskRabbit (ứng dụng trên điện thoại di động về thuê người làm).

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 3
Cư dân New York xếp hàng chờ trước một điểm xét nghiệm CityMD. (Ảnh: Daily Mail)

"Tôi đã làm dịch vụ này 5 lần rồi. Gần đây ngày nào cũng có khách đặt hàng với mức trung bình 2 đơn hàng/ngày nên tôi khá bận rộn… Rất nhiều người vẫn muốn về thăm gia đình hoặc đi chơi dịp lễ Tạ Ơn, họ cần giấy tờ xác thực không mắc Covid-19" - một nữ nhà văn ở thành phố Jersey cũng rơi vào cảnh thất nghiệp vì Covid-19 như nhiều người khác, đang xếp hàng thuê cho một khách hàng giàu có tại CityMD ở khu ngoại ô thời thượng Soho nổi tiếng của New York, kể.

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 4
Nhiều người thất nghiệp lại có việc làm bán thời gian nhờ những nhà giàu thuê người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 trước lễ Tạ Ơn. (Ảnh: Daily Mail)

Cô cũng cho biết thêm rằng đa số khách hàng đều còn khá trẻ ở độ tuổi 20 hoặc những người làm việc từ xa nhưng họ có tiền hoặc thừa điều kiện "đốt tiền", nên việc cô nâng mức phí từ 20 lên 28 USD/giờ với thời gian thuê làm việc tối thiểu là 2 giờ với họ chỉ là chuyện quá nhỏ.

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 5
TaskRabbit thường đăng tải thông tin về những "ứng viên" sẵn sàng xếp hàng chờ xét nghiệm thuê thay cho người khác. (Ảnh: Daily Mail)

Một phụ nữ khác tiết lộ rằng cô còn "hét" mức phí 80 USD/giờ để xếp hàng thuê tại những "điểm nóng" xét nghiệm khác trong thành phố như CityMD gần Wall Street, Park Slope, phố Đông số 37 và Fulton gần Trung tâm Thương mại Thế giới mới.

Nghề xếp hàng thuê chờ xét nghiệm cho nhà giàu New York đắt khách - 6
Cư dân New York được khuyến cáo chỉ tổ chức gặp gỡ trong nội bộ gia đình dịp lễ Tạ Ơn. (Ảnh: newsbreak)

Là người từng làm nhiều việc còn kỳ lạ hơn và hiện đang đóng vai "ông già Noel" đi mua quà cho gia đình một doanh nhân giàu có, cô Lucy 27 tuổi, ở Manhattan tiết lộ rằng có hợp đồng xếp hàng trong 3 giờ đã đem lại cho cô 240 USD. Tích tiểu thành đại, cô đã tiết kiệm đủ tiền để xây một ngôi nhà ở Ecuador, nơi cô rất yêu thích và dự tính sẽ lướt sóng hàng ngày sau khi chuyển tới đó…