Nam tài xế bị nữ hành khách mắng "quá ngu luôn" và cái kết đẫm nước mắt

Nguyễn Vy

(Dân trí) - Từ chối yêu cầu đến địa điểm không giống trong ứng dụng, nam tài xế bị nữ hành khách nhục mạ "quá ngu luôn", rồi bị kiện và khóa tài khoản vĩnh viễn.

Ngày 7/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa tài xế ô tô với nữ hành khách khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo đó, nam tài xế trong đoạn clip được xác nhận là anh L.Q.T. (28 tuổi, quê Thanh Hóa). Sự việc xảy ra vào tối 3/4, tại khu vực bãi sau thuộc địa bàn TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nam tài xế bị nữ hành khách mắng quá ngu luôn và cái kết đẫm nước mắt - 1

Nam tài xế bị nữ hành khách nhục mạ vì không đến địa điểm khác với trong ứng dụng (Ảnh cắt từ clip).

Anh T. cho biết, tối hôm xảy ra sự việc, anh có nhận cuốc xe từ chị H.P. đi từ trung tâm TP Vũng Tàu đến khu vực bãi sau, với giá là 76.000 đồng. Trong lúc di chuyển, nữ hành khách hỏi tài xế địa điểm của quán bar Tây thì được anh T. giới thiệu gần khu vực quảng trường. Sau đó, anh T. ngỏ lời nếu muốn đi thêm một đoạn đến đó thì đưa thêm 24.000 đồng để chẵn 100.000 đồng. Tuy nhiên, chị P. không đồng ý.

Khi đến nơi đặt trong ứng dụng (bãi sau), chị P. yêu cầu anh di chuyển đến một địa điểm khác nên anh T. đề nghị chị P. đưa rõ địa chỉ.

"Lúc đó tôi chỉ muốn biết để xem điểm đó có xa quá không. Nếu gần thì tôi sẽ không tính thêm tiền, còn xa thì bắt buộc tôi phải tính thêm. Vì mỗi cuốc xe tôi bị trừ phí mất 33%, không giữ lại được bao nhiêu. Hơn nữa, nếu trả khách sai địa điểm tôi sẽ bị khóa tài khoản", anh T. nói.

Lúc này, cả hai xảy ra tranh cãi thì anh T. bị nữ hành khách buông lời nhục mạ: "Quá ngu luôn! Thôi dừng xe đi, chị không muốn nói chuyện với em nữa".

Mặc dù anh T. đã cố giải thích nhưng nữ hành khách vẫn rất tức giận, rời khỏi xe. "Tôi nghe chửi như vậy tôi tức lắm, nhưng phải cố nhịn vì không muốn làm lớn chuyện", anh T. bộc bạch.

Sau khi sự việc xảy ra, anh T. đã đăng tải đoạn clip trích xuất từ camera gắn trên xe lên mạng xã hội. "Đoạn clip đó tôi đăng tải vào buổi tối, đến khoảng 4h sáng tôi đã xóa. Nữ hành khách đó có nhắn tin dọa sẽ kiện tôi, lực lượng chức năng cũng liên hệ khuyên tôi xóa clip. Riêng về phía hãng, tôi đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn", anh T. nói.

Vì bị khóa tài khoản, bản thân anh T. hai ngày qua không thể làm tài xế công nghệ được nữa, mà chuyển sang nhờ các mối quen để chạy kiếm tiền trong thời gian này.

Anh T. cho biết, anh sẽ liên hệ đến luật sư để có thể kiện nữ hành khách trên vì đã phỉ báng, hạ nhục mình.

"Tôi đã nhắn tin xin lỗi vì đăng tải clip có mặt chị ấy nhưng chị không đồng ý và cũng không xin lỗi tôi. Tôi chỉ muốn nhận được lời xin lỗi từ người đã hạ nhục mình và cũng mong được mở lại tài khoản để có thể đi làm", anh T. chia sẻ.

Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hàng triệu lượt xem, cùng với bình luận phẫn nộ từ cư dân mạng.

Tài khoản T.K. viết: "Đáng khen cho anh tài xế vì đã xử lý tình huống rất tốt. Đối với những tài xế nóng tính, trường hợp này có thể dẫn đến ẩu đả ngay nhưng may là anh giỏi nhẫn nhịn, cuối clip còn cố giải thích cho hành khách hiểu".

Trong khi đó, nhiều người cho rằng nữ hành khách nên có lời xin lỗi dành cho tài xế vì đã buông lời không hay đối với anh.

Tài khoản B.N. bình luận: "Nghề tài xế phải thức đêm để đi làm là đã quá vất vả rồi, tiền cuốc giữ lại cũng vài chục nghìn thôi. Hi vọng cả tài xế lẫn hành khách cần nhẹ nhàng, tôn trọng nhau hơn".