Một ngày theo đoàn bác sĩ khám tầm soát ung thư

Chiều 19/5/2017, thành Vinh sau cơn mưa như tươi tắn hơn trong ngày sinh nhật Bác. Trong tiết trời mát mẻ sau những ngày nắng cháy, sảnh chờ Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An nhanh chóng được sắp đặt thành khu vực khám tầm soát ung thư miễn phí khá hoành tráng. Đoàn bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tới đây đúng dịp đặc biệt này để tiếp nối hành trình ngăn chặn bệnh ung thư cho bà con nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xe y tế chuyên dụng trang bị hiện đại sẵn sàng phục vụ người dân
Xe y tế chuyên dụng trang bị hiện đại sẵn sàng phục vụ người dân

Để “không ai phải sợ” trước bệnh ung thư

“Không ai phải sợ” là tên gọi chung của chùm hài kịch đặc sắc phục vụ người dân miễn phí vào tối cùng ngày tại Vinh, cũng là thông điệp mà chương trình khám tầm soát ung thư lần này hướng tới. Những người thực hiện chương trình mong muốn giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư sớm, trước khi bệnh gây ra những hậu quả nặng nề, thậm chí gây tử vong.

Nhiều người lo sợ trước căn bệnh chết người này, song không phải ai cũng biết nên làm thế nào để chủ động phòng tránh. Đã có bao người ra đi hoặc đang phải từng ngày chiến đấu quyết liệt với ung thư để giữ lại mạng sống cho mình. Chỉ có tầm soát ung thư sớm mới có thể giúp ngăn chặn căn bệnh chết người này. Nhưng khái niệm tầm soát ung thư sớm đến giờ vẫn chưa mấy quen thuộc tại nước ta. Vì vậy, việc thăm khám cho người dân thành Vinh lần này mang ý nghĩa vì cộng đồng sâu sắc, đặc biệt càng thêm ý nghĩa khi diễn ra vào đúng dịp sinh nhật Bác.

Bắt đầu hoạt động từ 8h sáng, chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho người dân thành Vinh thu hút rất đông người tới khám với 800 suất khám được đăng kí.
Bắt đầu hoạt động từ 8h sáng, chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho người dân thành Vinh thu hút rất đông người tới khám với 800 suất khám được đăng kí.

Chương trình thu hút rất đông người đến khám

Bắt đầu hoạt động từ 8h sáng, chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho người dân thành Vinh thu hút rất đông người dân tới khám với 800 suất khám được đăng kí. Có các suất khám phù hợp dành riêng cho nam giới và nữ giới. Đối với nam: xét nghiệm máu PSA (dấu ấn ung thư tuyến tiền liệt), chụp Xquang phổi (phát hiện các bệnh lý ở phổi).Với nữ: xét nghiệm máu CA153 (dấu ấn ung thư vú), siêu âm tuyến vú (phát hiện bệnh lý ở tuyến vú). Ngoài ra, người bệnh còn được tư vấn sức khỏe với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc.

Tầm soát ung thư sớm giúp mọi người tìm kiếm các dấu hiệu ban đầu trước khi bệnh gây ra triệu chứng, giúp tăng cơ hội sống và điều trị thành công.
Tầm soát ung thư sớm giúp mọi người tìm kiếm các dấu hiệu ban đầu trước khi bệnh gây ra triệu chứng, giúp tăng cơ hội sống và điều trị thành công.

Chủ động tránh “án tử” bằng tầm soát ung thư sớm

Tầm soát ung thư sớm giúp mọi người tìm kiếm các dấu hiệu ban đầu trước khi bệnh gây ra triệu chứng, giúp tăng cơ hội sống và điều trị thành công. Đối với một số bệnh ung thư, tầm soát ung thư còn giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư, từ đó điều trị ngăn ngừa bệnh phát triển thành ung thư.

Khám và điều trị ung thư là một trong các mũi nhọn tại Bệnh viện Thu Cúc. Được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc cũng trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp….

Trước khi tới Vinh, chiến dịch mang tên “Không ai phải sợ” đã diễn ra sôi nổi, thành công, tại các tỉnh như Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ,…với tổng số suất khám tầm soát ung thư lên tới 5.000 suất.

Là một trong những bệnh viện đi đầu trong tầm soát ung thư, với các gói khám được xây dựng khoa học và chi phí hợp lý, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy trong tầm soát ung thư. Các gói tầm soát ung được các bác sĩ chuyên khoa ung bướu nghiên cứu và xây dựng, bao gồm đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh,… Xem chi tiết tại đây hoặc truy cập website: ungbuouvietnam.com. Địa chỉ: Bệnh viện Thu Cúc, 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Liên hệ: 1900 55 88 96/ hotline: 0904 970 909.