Thứ bảy, 20/01/2018 - 07:36

Một ngày của tỷ phú Mark Cuban diễn ra như thế nào?

Dân trí Cùng khám phá lịch trình một ngày của vị “cá mập” nổi tiếng trong chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ, tỷ phú Mark Cuban, người vẫn được đánh giá là cỗ máy làm việc không ngừng nghỉ trong giới doanh nhân.

Mark Cuban được đánh giá là một cỗ máy làm việc không biết mệt mỏi trong giới doanh nhân. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Entrepreneur, tỷ phú này từng nói: “Tôi làm việc ngay lập tức sau khi tỉnh dậy, thói quen này cũng giống như việc mọi người hay tập thiền vào mỗi buổi sáng vậy!”.

Cũng theo tiết lộ của Cuban, ông sẽ khởi động ngày mới của mình bằng việc check mail để theo dõi lịch trình làm việc trong ngày cũng như tin tức về các thương vụ. Thậm chí, Cuban còn duy trì thói quen check mail đều đặn hàng giờ trong suốt cả ngày dài, bởi “cá mập” này không muốn bỏ lỡ một thông tin nào dù là nhỏ nhất.

Đương nhiên, với một người cuồng công việc như Mark Cuban, bữa sáng phải thật gọn nhẹ và khoa học. Do đó, khẩu phần điểm tâm của vị doanh nhân này hầu như luôn chỉ bao gồm một tách cà phê và hai chiếc bánh giàu protein của “Alyssa's Bakery” (công ty bánh mà Cuban đang đầu tư).

Mark Cuban có một quan điểm về công việc rất đặc biệt. Theo đó, ông cực kỳ ghét những cuộc họp bởi như doanh nhân này chia sẻ: “Nó thật lãng phí thời gian và chỉ thực sự phù hợp khi chúng ta muốn hủy bỏ các hợp đồng hay thỏa thuận”. Cũng chính vì điều này, Cuban thích lựa chọn những giải pháp công nghệ cao để để tiến hành các cuộc họp trực tuyến, nhằm hạn chế tối đa việc phải sắp xếp thời gian gặp mặt trực tiếp theo cách truyền thống.

Vào các khoảng nghỉ giữa giờ làm việc, Mark Cuban sẽ dành thời gian lắng nghe cơ thể mình. “Nếu tôi cảm thấy mệt thì tôi sẽ đi ngủ”- tỷ phú này chia sẻ. Ngoài ra, để giữ thế chủ động, lịch trình của mỗi ngày đều được Cuban tự sắp xếp. Do đó, ông có thể dễ dàng bố trí được thời gian nghỉ ngơi hay đi du lịch cùng gia đình khi thấy cần thiết.

Đọc sách và thể thao là hai sở thích hàng đầu của Mark Cuban. Tỷ phú này từng tiết lộ rằng, mình dành khoảng 3 tiếng mỗi ngày để đọc sách, và đôi khi việc này khiến vợ ông khó chịu. Cuban cũng tham gia rất nhiều môn thể thao, trong đó sở trường của ông chính là bóng rổ và kickboxing (môn võ kết hợp quyền anh và karate).

Mark Cuban rất hiếm khi chia sẻ về bữa ăn tối với gia đình. Tuy nhiên, Cuban từng tiết lộ rằng, bữa tối khoái khẩu của mình chính là một tô salad trộn cùng phô mai, ngô, nước xốt, bánh mì nướng… mua tại cửa hàng thức ăn nhanh và thưởng thức chúng trên sopha, trong khi xem các trận bóng trên truyền hình.

Để kết thúc một ngày, Mark Cuban sẽ tắt nguồn điện thoại trước khi lên giường ngủ, sau đó xem bộ phim ưa thích bằng tai nghe trên TV để tránh làm vợ mình tỉnh giấc.

Là một người đàn ông của công việc nhưng theo Mark Cuban, gia đình mới là thứ quan trọng nhất đối với ông. “Tôi thường sắp xếp lịch trình của mình sao cho có thể dành nhiều thời gian nhất cho vợ và các con”- Cuban chia sẻ với “Blog Life of Dad”.

Được biết, tỷ phú này cũng là một người cha rất khắt khe về vấn đề sử dụng công nghệ của các con. Thậm chí, Cuban còn dùng một phần mềm để giám sát cũng như giới hạn thời gian sử dụng smartphone và máy tính bảng của các thiên thần nhỏ nhà mình.

Minh Nhật

Theo BI