Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Thương hiệu Menard Việt Nam đã phối hợp với khoa Truyền máu - Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hiến máu tình nguyện với chủ đề "Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai".

Hiến máu góp phần gieo mầm sự sống

Với mỗi sự trao đi, dù là của cải, tình yêu hay hơn cả là những "giọt máu hồng" quý giá - tất cả vẫn sẽ còn mãi và nối dài như một sứ mệnh nuôi dưỡng sự sống.

Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hiến máu tình nguyện - 1
Đại diện Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 trong sự kiện hiến máu tình nguyện (Ảnh: Menard Việt Nam).

Với chủ đề "Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai", đại diện Menard Việt Nam cho biết mong muốn truyền đi thông điệp nhân văn của nghĩa cử hiến máu. Bởi Menard hiểu rằng, mỗi đơn vị máu đều có thể hàn gắn những trái tim đang nứt vỡ, là cơ hội được khỏe mạnh, yêu thương và tiếp tục ước mơ về tương lai, cống hiến cho cộng đồng. Đôi khi, mỗi "giọt hồng" được trao đi ấy, không chỉ giúp người bệnh, mà còn đem lại hạnh phúc cho gia đình họ. Niềm hạnh phúc trở nên đẹp đẽ và lớn lao hơn bao giờ hết.

Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hiến máu tình nguyện - 2
Tập thể nhân viên Menard Việt Nam hưởng ứng ngày hội hiến máu thường niên (Ảnh: Menard Việt Nam).

Đối với các y bác sĩ, nguồn máu được ví như phương thuốc diệu kỳ, không thể thay thế đối với bệnh nhân cần máu. Theo lời bác sĩ Vũ Sơn Giang (khoa Hồi sức, Bệnh viện Quân y 175): "Mỗi đơn vị máu đều là một điều kỳ diệu đối với người bệnh cần máu. Chúng tôi nhìn thấy nhiều người bệnh dần hồi phục sau mỗi lần tiếp máu, huyết áp cải thiện, sắc diện hồng hào. Nhờ đó, bệnh nhân được rút ngắn thời gian nằm viện, tránh ảnh hưởng đến tâm lý".

Chọn tháng sinh nhật là tháng để trao đi

Sự kiện hiến máu tình nguyện "Dòng máu nuôi hy vọng, hàn gắn cho tương lai" nằm trong chuỗi sự kiện hiến máu thường niên của Menard Việt Nam. Tháng 11 hàng năm - tháng sinh nhật là thời điểm Menard bắt đầu "mùa yêu thương" mới, lan tỏa và gửi trao những giá trị nhân văn đã được nhận tới cộng đồng.

Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hiến máu tình nguyện - 3
Các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 cùng hưởng ứng sự kiện hiến máu tình nguyện.

Với sự tham gia của hơn 200 nhân viên Menard Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175, sự kiện hiến máu sáng 10/11, đã thu về 166 đơn vị máu. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều người được cấp cứu và chữa trị kịp thời, nhiều nụ cười và hạnh phúc nhân lên.