Mẹ đã hiểu tường tận về sữa công thức cho bé chưa?

Xuất phát từ sự chân thành và thấu hiểu trăn trở của mẹ, năm 1967, sữa công thức ra đời sau nghiên cứu của một nhà khoa học người Đức nhằm trao cho mẹ lựa chọn dinh dưỡng bổ sung đáng tin cậy trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc con.

Ngàn ngày đầu tư cho công thức sữa

Sữa công thức vốn được xem là nguồn dưỡng chất phong phú cho trẻ. Ít người biết rằng, để được lưu hành trên thị trường, mọi sữa công thức phải có ít nhất 30 dưỡng chất cụ thể trong khẩu phần cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh gắt gao, quy định do Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nông lương quốc tế (FAO) và các cơ quan quản lý - kiểm định chất lượng thực phẩm của mỗi nước đề ra. Điều này đòi hỏi quá trình nghiên cứu của hàng trăm nhà khoa học đối với từng giọt sữa bò tươi nguyên lấy từ đồng cỏ; hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín; và quan trọng không kém là cái “tâm” của người làm sữa.

Mỗi loại sữa công thức phải trải qua quy trình sản xuất khép kín và kiểm định nghiêm ngặt trước khi có mặt trên thị trường
Mỗi loại sữa công thức phải trải qua quy trình sản xuất khép kín và kiểm định nghiêm ngặt trước khi có mặt trên thị trường

Quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” vẫn luôn chứa đựng nhiều điều thú vị. Bên cạnh khâu kiểm định gắt gao trong từng bước sản xuất thì nguồn sữa nguyên liệu chất lượng chính là yếu tố then chốt quyết định chất lượng thành phẩm. Nguồn sữa nguyên liệu phải lấy từ những cô bò sữa được theo dõi sức khỏe, ăn 100% cỏ tự nhiên, không pha trộn thực phẩm hỗn hợp. Không chỉ vậy, sữa tươi sau khi thu hoạch cần được bảo quản ở nhiệt độ 4oC và kiểm định chất lượng tại phòng thí nghiệm trước khi đi vào sản xuất.

Nguồn sữa nguyên liệu tinh túy đến từ các cô bò được chăn thả theo mô hình trang trại xanh truyền thống
Nguồn sữa nguyên liệu tinh túy đến từ các cô bò được chăn thả theo mô hình trang trại xanh truyền thống

Tạo đột phá bằng “công thức vàng” dành cho trẻ Việt

Sự thành công của mỗi thương hiệu sữa công thức còn phụ thuộc vào “kho báu” công thức dinh dưỡng riêng. Với Anka – sản phẩm hình thành từ sự hợp tác chiến lược của Tập đoàn Kerry (Ireland) và Nova (Việt Nam) – đó là hai công thức dinh dưỡng độc quyền Gro.Up MaxTM, Geni-IQ126TM giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng, trí não và thị lực. Ngoài ra, Anka còn có hàm lượng canxi, protein và nhóm chất béo tốt phối hợp với hệ dưỡng chất vi lượng giúp cải thiện tình trạng thấp còi khá phổ biến ở trẻ em Việt. Tuy hai công thức này ra đời tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu của Kerry, được đăng ký bản quyền tại Ireland nhưng lại dựa trên nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt Nam. Nói cách khác, đây là những công thức dinh dưỡng vàng cho trẻ Việt theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn sữa chất lượng tốt và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến hiện đại.

Công thức dinh dưỡng cho từng giọt sữa Anka đến từ quá trình dày công nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu của Kerry
Công thức dinh dưỡng cho từng giọt sữa Anka đến từ quá trình dày công nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu của Kerry

Không phải trẻ nào cũng có nhu cầu giống nhau về sữa công thức. Ngoài việc chứa thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển về trí não và thể chất, ngày nay, các nhà sản xuất còn quan tâm hơn đến việc cho ra đời sản phẩm sữa phù hợp với trẻ ở mỗi quốc gia. Điều này tạo nên một “công thức sữa tối ưu” và đó là cách mà Anka đang áp dụng để tạo “tiếng nói riêng” trên thị trường sữa Việt Nam.

Điểm độc đáo của sữa bột Anka là khả năng truy xuất nguồn gốc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Chỉ cần truy cập trang www.ankamilk.com và nhập mã sản phẩm bên dưới lon sữa, mẹ sẽ nhận được đầy đủ thông tin như nguồn gốc nguyên liệu, ngày thu hoạch, ngày sản xuất và đóng gói, công thức và thành phần dinh dưỡng cho đến quy trình kiểm nghiệm quốc tế của từng sản phẩm.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: www.ankamilk.com ; www.facebook.com/AnkaMilkOfficial ; (08) 37 763 763