Vinpearl công bố tiêu chuẩn vệ sinh tăng cường trong giai đoạn bình thường mới sau đại dịchVinpearl là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn vệ sinh tăng cường hậu Covid-19 “Vinpearl Safe to Stay”. Tiêu chuẩn mới của Vinpearl đón đầu xu hướng nâng cao điều kiện an toàn của các thương hiệu khách sạn hàng đầu.
Cần Thơ: Hàng chục cơ sở cấp nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh chungNgày 30/9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, Sở này vừa có thông báo kết luận: Thanh, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt tại TP Cần Thơ và phát hiện 21 cơ sở không đạt vệ sinh chung và xét nghiệm nước thành phẩm.
Thu giữ 2 tấn thạch rau câu không đạt tiêu chuẩn vệ sinhĐội chống hàng giả - Phòng CSĐTTP về KTCV cùng Thanh tra y tế Hà Nội vừa phát hiện một kho hàng sản xuất thạch rau câu, tương ớt, sa tế… có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu giữ hơn 2 tấn thạch rau câu không đảm bảo vệ sinh.
Robot lao công - Xu hướng “bình thường mới” trong du lịch hậu Covid-19 tại SingaporeNhiều công nghệ mới được áp dụng tại Singapore nhằm hạn chế nhu cầu tiếp xúc vật lý đồng thời nâng cao các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn trong giai đoạn "bình thường mới".
Tiêu hủy 9 tấn tương "bẩn"Thanh tra Sở Y tế vừa tiêu hủy 9 tấn tương không đạt tiêu chuẩn vệ sinh và phạt các cơ sở vi phạm với số tiền lên đến 140 triệu đồng.
Những chuẩn mực để đánh giá sữa sạchTrong một thị trường sữa phong phú và đa dạng, đâu đó vẫn ẩn nấp những loại sữa không đảm bảo chất lượng, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hàng chục thùng phuy dưa món, củ kiệu không đảm bảo vệ sinhNgày 25/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) - Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và xử lý hàng chục thùng phuy dưa món, củ kiệu không đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
Phát hiện thêm hai cơ sở vi phạmNgày 9/3, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện thêm hai cơ sở sản xuất nước uống đóng bình không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trường Canada Maple Bear khai trương khu chế biến thực phẩm mớiTrường mầm non Canada Maple Bear vừa khai trương khu chế biến thực phẩm ngay tại cơ sở với quy trình chế biến và cung cấp thực phẩm riêng với các quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vụ nhiều người nhập viện sau ăn hải sản mua ở nơi nhiều cá chết: Do món cua hấpChiều 28/4, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình, cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lễ khai trương nhà hàng tiệc cưới Bảo Quốc, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch là do món cua hấp kèm rau sống không đạt tiêu chuẩn vệ sinh.
Quẳng gánh lo về chất lượng bữa ăn học đường bằng thực phẩm hữu cơThực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đã trở thành nỗi lo của toàn xã hội, thậm chí len lỏi vào tận các trường học. Để đẩy lùi nỗi lo này cần phải có những đơn vị cung ứng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch vào học đường như một nhu cầu tất yếu.
Thêm 7 nhãn hiệu nước uống đóng bình nhiễm vi sinhChiều ngày 26/3, thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố thêm 7 nhãn hiệu nước uống đóng chai, đóng bình của 5 cơ sở có kết quả kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do nhiễm vi sinh.