Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp & khách hàng vùng lũ

(Dân trí) - Những ngày tháng 10 vừa qua, người dân tại các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu những đợt mưa lớn khiến “lũ chồng lũ”. Nhiều gia đình chưa kịp khắc phục hậu quả do đợt lũ trước gây ra thì phải chuẩn bị để tiếp tục “gánh” thêm những đợt lũ mới.

Chia sẻ khó khăn

Với tinh thần “tương thân tương ái”, chỉ sau chưa đầy một tuần vận động, toàn thể nhân viên và tư vấn tài chính trên toàn quốc của Manulife Việt Nam đã đóng góp 230 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp và khách hàngbị thiệt hại về người và của do bão lũ tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Về phía Công ty, Manulife Việt Nam đóng góp thêm 230 triệu đồng , tương ứng với số tiền quyên góp được từ nhân viên để ủng hộ các trường học tại địa phương khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra, nâng tổng số tiền tài trợ lên đến 460 triệu đồng.

Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp  khách hàng vùng lũ - 1

Ngay sau đó, trong hai ngày 12-13/11/2016 vừa qua, các đại diện của Ban tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam đã có mặt tại Hà Tĩnh và Quảng Bình để trao tặng số tiền quyên góp này đến hơn 200 nhân viên, tư vấn tài chính và khách hàng của công ty.

Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp  khách hàng vùng lũ - 2

Chị Hoàng Thị Tình (thứ ba từ phải sang), một khách hàng của Manulife tại Quảng Bình chia sẻ: Đây là đợt mưa lũ nặng nề nhất trong vài năm trở lại đây. Nước lũ về nhanh trong đêm nên gia đình chị không kịp sơ tán đồ đạc. Hộp tiền tiết kiệm để dành đóng phí bảo hiểm của gia đình cũng bị nước lũ cuốn trôi mất.

Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp  khách hàng vùng lũ - 3

Gia đình anh Toàn, chị Bình một khách hàng của Manulife tại Hà Tĩnh cũng gánh chịu mất mát rất lớn khi mất đi đứa con trai nhỏ trong đợt lũ vừa qua. Đại diện Ban tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam cũng đến tận nhà thăm hỏi và gửi lời chia buồn và động viên gia đình.

Manulife Việt Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Hai đợt mưa lũ trên diện rộng vừa qua không chỉ gây thiệt hại lớn tài sản mà còn lấy đi mạng sống của nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu người dân.

Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp  khách hàng vùng lũ - 4

Người dân hư hỏngtài sản nặng thậm chí mất mát nhiều tài sản giá trị do nước lũ cuốn trôi, nguồn sống nhờ vào đàn gia cầm, trâu bò hay vườn ươm giống thì đều bị lũ phá sạch.Trong hai đợt lũ vừa qua, rất nhiều hộ gia đình bị cô lập trong chính căn nhà của mình do nước lũ dâng lên quá nhanh và ngập gần đến nóc nhà khiến gia đình không kịp di tản sang khu vực khác.

Manulife đóng góp gần 500 triệu giúp đỡ đồng nghiệp  khách hàng vùng lũ - 5

Có những khu vực nước lũ dâng cao đến xấp xỉ 2,5m mét. Khi nước lũ rút đi cũng là lúc người dân phải bắt tay vào dọn dẹp những “bãi chiến trường” bùn đất và rácmà cơn lũ để lại.

Các trường học cũng bị hư hỏng và thiệt hại rất nặng nề. Các trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy của nhiều trường bị nước lũ cuốn trôi và hỏng hóc nặng, không thể sử dụng được. Thầy cô giáo và các em học sinh chưa thể quay trở lại công việc dạy và học như bình thường.

Thấu hiểu sự khó khăn này, trong giai đoạn hai của đợt cứu trợ, Manulife Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng số tiền quyên góp được để tài trợ thiết bị rèn luyện thể chất chocác trường tiểu học bị thiệt hại do bão lũ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám Đốc của Manulife Việt Nam chia sẻ: “Số tiền tài trợ tuy không thể nàobù đắp được những mất mát mà người dân nơi đây phải gánh chịu do thiên tai, nhưngnó chứa đựng những tấm lòng lớn, nghĩa cử cao đẹp “tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách“ rất đáng trân trọng của tập thể Manulife Việt Nam.Qua đợt vận động này, tôi đặc biệt cảm kích và tự hào về tinh thần và sự sẻ chia của các thành viên Manulife và tin tưởng tinh thần này sẽ tiếp tục phát huy trong tất cả các hoạt động của công ty trong tương lai”.