Mang lại màu xanh mùa xuân đến huyện đảo Lý Sơn

Nhằm góp phần mang lại màu xanh,một môi trường trong lành và tạo ra một lá chắn che chở cho huyện Đảo Lý Sơn giảm những ảnh hưởng của mùa giông bão khắc nghiệt của miền Trung, đầu tháng 2/2018, công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ đã chung tay hỗ trợ việc trồng 500 cây dừa ở huyện đảo. Đây là một hoạt động tiếp nối năm 2016 trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cải thiện môi trường và đời sống của người dân trên huyện đảo Lý Sơn.

Với triết lý “Đặt lợi ích cộng đồng, khách hàng vào lợi ích của doanh nghiệp” trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và vươn lên vị trí hàng đầu trong ngành kim hoàn, PNJ tin rằng mỗi hành động của mình đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng và môi trường sẽ là một viên gạch góp phần xây dựng một ngôi nhà Việt Nam tốt đẹp hơn trong tương lai.

Trong các hoạt động chăm lo cho xã hội và môi trường, PNJ đặc biệt hướng đến những vùng sâu vùng xa còn ít nhận được sự quan tâm và những vùng hải đảo mà Lý Sơn là nơi PNJ đã đồng hành từ năm 2016. Tiếp nối hoạt động trồng 100 cây bàng trống sạt lở ở xóm Cồn, huyện Lý Sơn trong năm 2016, trong đầu tháng 2/2018 PNJ đã tiếp tục chung tay trồng 500 cây dừa quanh đảo nhằm để tăng độ phủ xanh tạo môi trường trong lành của huyện đảo.

Những chiến sĩ biên phòng trên đảo Lý Sơn ra quân trồng 500 cây dừa trên huyện đảo
Những chiến sĩ biên phòng trên đảo Lý Sơn ra quân trồng 500 cây dừa trên huyện đảo
Hoạt động trồng 100 cây bàng của PNJ trên đảo Lý Sơn trong năm 2016
Hoạt động trồng 100 cây bàng của PNJ trên đảo Lý Sơn trong năm 2016

500 cây dừa được gieo trồng ngày hôm nay không chỉ mang lại cho huyện đảo một lá phổi xanh trong tương lai không xa mà còn góp phần tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của Lý Sơn thu hút ngày càng nhiều lượt khách du lịch đến tham quan.

Bên cạnh đó, PNJ cũng đã phối hợp với Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee) và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quảng Ngãi triển khai dự án tài trợ vốn phát triển mô hình du lịch “homestay” dành cho các chị em phụ nữ trên đảo. Dự án dự kiến sẽ được khởi động trong năm 2018 và sẽ góp phần là bệ phóng cho sự phát triển về mặt kinh tế và giúp nâng cao giá trị về du lịch cho huyện đảo.

Cùng với những chương trình hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng khác của PNJ đang kiên trì theo đuổinhư “Cảm ơn vì bạn không xả rác” và hướng đến cộng đồng “Mái ấm PNJ”, PNJ luôn tin tưởng và đồng hành về một tương lai không xa của “Một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Thảo La