"Lột xác" cho con hẻm cũ vì người yêu sợ bóng tối

(Dân trí) - Để bạn gái đỡ sợ đi qua con hẻm tối vào lúc đêm muộn, chàng trai đã dành 12 tiếng mỗi ngày để biến nơi tăm tối này thành bức tranh tường sống động.

Câu chuyện về chàng họa sĩ một mình "thay áo mới" cho con hẻm cũ để bạn gái trở về nhà đỡ sợ vào buổi tối đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Dọc theo một con hẻm cũ ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là bức tranh tường lớn với nhiều nhân vật hoạt hình đủ màu sắc. Từ bức tường cũ xỉn, nơi này được "lột xác" trở thành bức tranh sinh động, thu hút người qua lại. Đó là tác phẩm tình yêu của Trương Hạo, một họa sĩ 30 tuổi, dành tặng bạn gái.

Lột xác cho con hẻm cũ vì người yêu sợ bóng tối - 1
Chàng họa sĩ 30 tuổi một mình vẽ bức tranh tường trên con hẻm cũ để bạn gái đỡ sợ mỗi khi về nhà vào buổi tối (Ảnh: SCMP).

"6 tháng trước, tôi cùng bạn gái chuyển tới đây sinh sống. Con hẻm này là đường gần nhất từ nhà tới ga tàu điện ngầm, nhưng vào đêm muộn, nó rất tối. Bạn gái tôi nói cô ấy rất sợ mỗi khi đi qua đây vào ban đêm. Bởi vậy, tôi đã nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh tường đẹp mắt để cô ấy đỡ sợ mỗi khi đi về", Trương Hạo chia sẻ.

Từ tháng 2 sau đợt tết Nguyên Đán, chàng họa sĩ 30 tuổi đã viết đơn xin phép chính quyền khu phố. Ý tưởng này nhanh chóng được cấp trên chấp thuận. Sau đó, mỗi ngày anh dành khoảng 12 tiếng một mình ngồi sơn vẽ.

Lột xác cho con hẻm cũ vì người yêu sợ bóng tối - 2
Những bức tranh có màu sắc tươi sáng cùng nhiều hình thù ngộ nghĩnh (Ảnh: SCMP).

Chỉ bằng đôi tay khéo léo, một chiếc ghế dài và một vali đựng đầy dụng cụ vẽ, Trương đã mang lại sức sống cho con hẻm cũ vốn bị bỏ hoang từ khá lâu.

Sau hơn 2 tháng, anh đã hoàn thành "công trình" của mình. Đó là bức tranh tường dài hơn 30m, với nhiều màu sắc tươi sáng. Trương cho biết, hiện tại bạn gái đã chuyển công việc mới, không cần đi bộ qua con hẻm cũ nữa, nhưng anh vẫn dự kiến sẽ vẽ nốt 200m tường còn lại.

"Nhiều người đi đường dừng lại để ngắm nghía rồi khen ngợi. Họ nói tôi đã thay đổi diện mạo nơi này và muốn tôi hoàn thành nốt phần còn lại", Trương vui vẻ cho biết.

Lột xác cho con hẻm cũ vì người yêu sợ bóng tối - 3
Nhiều người thích thú đứng ngắm nhìn bức tranh tường (Ảnh: SCMP).

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm động. "Tình yêu của bạn trai đã dẫn đường cô gái về nhà mỗi tối", một tài khoản bình luận.

Trương cho biết, các nhân vật hoạt hình trên bức tường cũ được anh lấy cảm hứng từ những người từng gặp ngoài đời. Anh chia sẻ thêm, cũng nhờ tác phẩm này, anh đã có thêm nhiều khách hàng và hi vọng sẽ tiết kiệm đủ tiền để cưới vợ.